‘Triều Tiên sẽ thử các loại vũ khí hạt nhân nhỏ hơn, đa dạng hơn’

Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hôm 14/5. Ảnh: Yonhap
Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hôm 14/5. Ảnh: Yonhap
TPO - Bình Nhưỡng hôm nay, 16/5 tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa với những loại vũ khí hạt nhân nhỏ hơn và đa dạng hơn.

Theo Yonhap, tuyên bố này được đăng tải trên báo chí Triều Tiên hôm nay, 16/5 sau một cuộc họp về việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới.

Tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Triều Tiên Pak Jong-hak cho biết Bình Nhưỡng đã sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công của Washington.

“Cho đến khi Mỹ và các đồng minh đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất các loại vũ khí hạt nhân tinh vi và đa dạng hơn, đồng thời thúc đẩy công tác chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm cần thiết”, ông Pak nói.

Những nhận xét này của ông Pak được cho là úp mở về một vụ thử nghiệm hạt nhân hoặc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khác đang được Bình Nhưỡng khẩn trương chuẩn bị.

Hôm qua, Triều Tiên cho biết: vào ngày 14/5, nước này đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm trung tên Hwasong-12 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng và hoàn toàn có thể vươn tới Mỹ.

Tờ Yonhap nhận định: tên lửa được Bình Nhưỡng thử nghiệm hồi cuối tuần trước dường như là loại tên lửa mạnh nhất mà Triều Tiên từng phóng, đưa nước này tiến một bước xa hơn trong lĩnh vực phát triển ICBM.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.