Triều Tiên có thêm phó nguyên soái

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay đưa tin ông Hwang Pyong-so, cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, được phong chức phó nguyên soái. 

Quyết định do Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên (NDC) và Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra. Cách đây 2 tuần, vị cố vấn 65 tuổi này cũng từng gây chú ý khi xuất hiện với quân hàm 4 sao trong một buổi lễ ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên có thêm phó nguyên soái ảnh 1 Số 1 Hwang Byong-so, số 2: nhà lãnh đạo Kim Jong-un, số 3: Tư lệnh Tên lửa chiến lược Bắc Triều Tiên Kim Rak-Gyom. Ảnh: KCNA

Các nhà quan sát tin rằng Hwang Byong-so vốn giữ vị trí Trưởng ban Tổ chức trung ương đảng Lao động Triều Tiên, người đứng đầu cuộc thanh trừng ông Jang Song-thaek - chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, từng là nhân vật quyền lực số hai ở Triều Tiên, trở thành ngôi sao đang nổi tại Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, một ngày sau khi hứng chịu những lời lẽ công kích từ Bình Nhưỡng, Seoul đã lên tiếng phản pháo kịch liệt và cho rằng việc Triều Tiên gọi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye là "gái điếm" phải phục tùng "ma cô dắt gái" Barack Obama, là không thể chấp nhận được.

Trung Quốc tập trận sát biên giới Triều Tiên

Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày đưa tin, Quân đoàn 39 thuộc Quân khu Thẩm Dương của nước này đã tiến hành một cuộc tập trận huy động khẩn cấp gần biên giới Triều Tiên gần đây. Các xe tăng và trực thăng tấn công cũng được huy động trong cuộc tập trận này.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm