TPHCM: VN-Index khó vượt qua 480 điểm

TPHCM: VN-Index khó vượt qua 480 điểm
TP - Đó là nhận định của nhiều CTCK dù phiên 4/8 VN- Index tăng 8,66 điểm lên 476,59 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 32 phần trăm so với phiên trước, đạt 46,177 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1.896 tỷ đồng.

Nguyên nhân chính là số lượng doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II và sáu tháng đầu năm 2009 gần như sắp hết. Phần lớn các con số trong những kết quả này có mức tăng trưởng khá ấn tượng.

Tuy nhiên, rất ít trong số đó xuất phát từ hoạt động kinh doanh chính, phần nhiều các doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận đột biến bắt nguồn từ các khoản đầu tư tài chính.

Như vậy, sự phục hồi của TTCK trong thời gian qua góp phần rất lớn trong kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Theo nhận định của CTCK VIS, sự đột phá qua ngưỡng 470 điểm của VN-Index phần lớn do tâm lý nhà đầu tư được củng cố từ sự gia tăng mạnh của các chỉ số chứng khoán thế giới.

Kể từ phiên cuối tuần trước (31/7/2009) đến nay, thị trường có ba phiên tăng điểm liên tiếp. Khả năng tiếp tục bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận ở các nhà đầu tư ngắn hạn trong phiên giao dịch 5/8/2009 là khá lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các DN, nhà sản xuất Việt Nam cần phải thay đổi để có thể giữ vững thị phần xuất khẩu ở thị trường Trung Quốc

Trung Quốc siết nhập khẩu nông sản: Ðòi hỏi doanh nghiệp Việt 'lột xác'

TP - Quy định mới về kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nước ngoài của Trung Quốc sắp có hiệu lực. Ðiều này khiến không ít doanh nghiệp (DN) lo ngại bởi, từ trước đến nay, nhiều đơn vị ỉ lại thị trường Trung Quốc dễ tính nên không chịu thay đổi. Giờ đây, thị trường quay ngoắt với những tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi DN Việt phải bỏ nhanh việc làm ăn hời hợt, chấp nhận sự cạnh tranh chuyên nghiệp.
Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.
 Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 1 tháng

Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 1 tháng

TPO - Giá vàng thế giới tiếp đà giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá, Mỹ có tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ. Vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng, xoá sạch đà tăng hơn 1% vừa qua được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.
Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

TPO - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Đinh Ngọc Đức (SN 1991, Phó Bí thư đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đầu tư sản xuất tinh dầu lạc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.