Tin vắn văn nghệ sáng 30/6

TP - Cuốn sách có tên dài kỷ lục của Lê Văn Nghĩa vừa ra mắt: Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn ngày ấy.

Năm ấy là gần 40 năm về trước. Những trò chơi, khẩu ngữ, không khí của một thời... Nói như Nguyễn Nhật Ánh, ngoài việc khắc họa tính cách và số phận nhân vật, Lê Văn Nghĩa còn có tham vọng phục dựng khí hậu thời cuộc như anh từng làm với Mùa hè năm Petrus.

Tin vắn văn nghệ sáng 30/6 ảnh 1

Không chỉ là kỷ niệm qua cách viết đặc sệt Nam bộ, đây còn là cuốn sách về tình bạn đẹp cùng bài học về những điều tốt đẹp ở đời.

P.V

* Không phát hành tập tiếp theo Căn hộ số 69. Tập 1 của bộ phim sitcom này vừa qua được tung lên Youtube với nội dung khiến dư luận tranh cãi, còn Cục Điện ảnh thì lúng túng chưa biết nên xử lý hay không.

Nay giám đốc sản xuất tuyên bố sẽ không phát hành tập 2 vào đầu tháng 7 như hẹn và ê-kip cũng dừng sản xuất bộ phim này để chờ ý kiến của cơ quan chức năng.

P.V

* Mặc - tên triển lãm đầu tay của Lê Hữu Hiếu bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 3 đến 10/7.

Với 18 bức sơn dầu, có thử nghiệm với chất liệu acrylic và vàng bạc dán lên toan. Ngôn ngữ siêu thực pha với biểu hiện, họa sĩ vẽ trạng thái tinh thần của mình và cho thấy tâm thức của một thế hệ thanh niên thời đại với những áp lực về thời gian, công việc, cuộc sống…

P.V

* Lễ hội truyền thống hướng về biển đảo, biên giới và chủ quyền Tổ quốc vừa diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây).

Hơn 200 người con của 32 dân tộc tham gia các hoạt động chính như hát múa; Lễ cúng thần sóng biển của ngư dân Chăm tỉnh Ninh Thuận; Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa của ngư dân Quảng Ngãi; Lễ hội Cầu ngư của ngư dân Đà Nẵng...

T.Q

* Ca nhạc sĩ-nghệ sĩ đàn hạc xứ Wales biểu diễn tại TPHCM lúc 20h tối 1/7, tại Nhạc viện TPHCM. Georgia Ruth mới có album âm nhạc đầu tay Week of Pines (tạm dịch: Tuần của những trái thông) nhưng trở thành hiện tượng âm nhạc, được coi là một trong những phát hiện mới về nhạc dân gian của nước Anh với ca từ về nỗi đau và niềm vui đều ngọt ngào.

Tin vắn văn nghệ sáng 30/6 ảnh 2

B.T

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

TPO - Với nhan sắc mỹ miều cùng nụ cười duyên cuốn hút, nữ diễn viên cải lương Trần Thị Như Huỳnh thường được các đạo diễn chọn vào những vai đào thương. Và nhiều người trong giới gọi Như Huỳnh là “Hoa hậu của sân khấu cải lương” bởi trong bất cứ vai diễn nào, Như Huỳnh đều toả sáng không chỉ bởi hình thể mà còn ở một phong cách diễn đầy sự cuốn hút.