Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước

Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước
TPO - Ngày 18/12, công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước cho biết đã tìm được chủ nhân của số tiền 280 triệu đồng bị bỏ bên cạnh một quán cơm tại Bình Phước.

Trước đó, như tin Tiền Phong đã đưa, khoảng hơn 6h ngày 17/12, Anh Trần Đình Hiếu (28 tuổi, ngụ ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) khi mở cửa quán cơm trên đường QL14, đoạn thuộc ấp 3, xã Đồng Tiến của gia đình để bán thì phát hiện phía trước quán có một túi xách nhưng xung quanh không thấy ai, mở ra thấy có số tiền lớn.

Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước ảnh 1 Tổng số tiền lên đến 280 triệu đồng

Ngay sau đó, anh Hiếu đã trình báo công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Nhận được tin báo, công an xã Đồng Tiến đã đến ghi nhận sự việc. Qua kiểm đếm số tiền trong túi xách là 280 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền cùng túi xách đã được bàn giao cho công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tạm giữ, đồng thời xác minh thông báo để tìm kiếm chủ nhân của số tài sản bị bỏ quên.

Qua xác minh, công an xác định ông Nguyễn Văn Tài (50 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh)là người liên quan đến số tiền nêu trên. Khi được hỏi về số tài sản trong giỏ xách và đồ đạc, ông Tài đã nhận dạng được đầy đủ.

Sau khi viết làm bản tường trình và các thủ tục theo quy định tại công an, anh Hiếu đã trực tiếp trao số tài sản lớn mà mình đã phát hiện, nhặt được trước cửa quán của gia đình cho ông Tài.

Tìm được chủ nhân 280 triệu đồng bị bỏ lại gần quán cơm tại Bình Phước ảnh 2 Ông Tài (áo xanh) mừng rỡ khi nhận lại được số tài sản của mình từ tay anh HIếu

“Đây là số tài sản rất lớn của gia đình tôi, khi mất tôi không nghĩ là mình có thể nhận lại được số tiền này. Nhưng sau khi công an xã điện thoại thông báo, tôi rất vui mừng. Cám ơn tấm lòng của anh Hiếu, cám ơn công an xã Đồng Tiến đã giúp tôi nhanh chóng nhận lại số tài sản của mình"-  ông Nguyễn Văn Tài xúc động chia sẻ. 

Ông Thái Khắc Tú, Phó trưởng công an xã Đồng Tiến cho biết, hành động đẹp của anh Hiếu rất đáng tuyên dương. Đây là điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, người tốt việc tốt. Vì vậy, theo ông Tú, Công an xã sẽ tham mưu Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã sẽ có những tuyên dương, khen thưởng kịp thời để hành động đẹp của anh Hiếu được lan tỏa trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng

Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022

TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…