Có 171 kết quả :

Người dân đã thay đổi thói quen và ngày càng tin dùng hàng Việt

Người dân đã thay đổi thói quen và ngày càng tin dùng hàng Việt

TPO - Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TPHCM - đánh giá, hàng Việt tại các chợ, cửa hàng, siêu thị… đều chiếm trên 80%. Điều đó chứng tỏ người dân đã thay đổi thói quen và ngày càng tin dùng hàng Việt.
'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

TPO - Thời gian qua, có không ít vụ học sinh bị ngộ độc bởi thực phẩm bẩn trôi nổi, không nguồn gốc, quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần… Dễ nhận thấy nhiều quán ăn "mọc lên" quanh khu vực cổng các trường học. Dù đã được đề cập nhiều nhưng hiện nay, vấn đề đáng lo ngại này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.
Nhân viên dùng tay không bốc ốc và chế biến cho khách ẢNH: U.P

Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất

TP - Những món ăn vặt bắt mắt, hấp dẫn khách hàng, đặc biệt là người trẻ bày bán la liệt ở mọi nẻo đường, vỉa hè Sài Gòn. Ăn ngon miệng nhưng thực phẩm ấy được chế biến như thế nào, có an toàn không thì chỉ… người bán mới biết.
Thực phẩm vào bếp ăn trường học như thế nào là nỗi lo của đa số phụ huynh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh bữa ăn trường học sau chấn động sán lợn ở Bắc Ninh

TPO - Liên quan đến sự việc hàng trăm trẻ bị nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh, Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị các cơ quan kiểm soát chặt chẽ ngồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến đảm bảo vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, tuân thủ quy trình gao nhận theo đủ ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.