Syria: Đánh bom liều chết, 37 người thiệt mạng

Syria: Đánh bom liều chết, 37 người thiệt mạng
TPO – Ít nhất 37 người đã thiệt trong một vụ đánh bom liều chết tại trạm kiểm soát vùng ngoại ô thành phố Hama, Syria.

> Nổ lớn ở Syria, 21 người chết

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe nổ tung tại một trạm kiểm soát quân đội ở trung tâm thành phố Hama. Nguồn tin cho biết, một người đàn ông đã ngồi bên trong xe và thực hiện vụ nổ này khi đang có rất nhiều người qua lại trên đường.

Theo CNN, vụ đánh bom đã làm 37 người thiệt mạng (trong đó 26 dân thường) và 10 người khác bị thương. Vụ đánh bom cũng làm cho nhiều xe ô tô và ngôi nhà gần đó bị hư hỏng nặng.

Trong khi đó, Ủy ban điều phối địa phương ở Syria ngày 20/10 cũng báo cáo, ít nhất 15 người khác đã bị giết hại ở một số địa phương như ngoại ô Damacus, tỉnh Aleppo và tỉnh Homs.

Theo Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột kéo dài từ tháng 3/2011 đến nay tại Syria đã làm hơn 100.000 người thiệt mạng.

Trong một động thái khác, nhóm chuyên gia quốc tế về giải pháp vũ khí hóa học hiện đang tiếp tục tiến hành phá hủy kho vũ khí ước tính 1.000 tấn ở Syria.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.