Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Theo Distractify, nhiếp ảnh gia Ji Yeo mới đây công bố một số bức ảnh về phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Ngay lập tức, tác phẩm của cô trở thành tâm điểm chú ý và nhận được nhiều phản ứng mạnh mẽ, gay gắt từ cộng đồng mạng.
Theo Distractify, nhiếp ảnh gia Ji Yeo mới đây công bố một số bức ảnh về phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Ngay lập tức, tác phẩm của cô trở thành tâm điểm chú ý và nhận được nhiều phản ứng mạnh mẽ, gay gắt từ cộng đồng mạng.
Những bức hình ghi lại nỗi vất vả, đau đớn trong quá trình tìm đến cái đẹp của các cô gái trẻ tại Hàn Quốc nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 1 Khác với sự tưởng tượng của mọi người, các bức ảnh không so sánh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mà tái hiện lại hậu quả đáng tiếc, những biến chứng, nỗi đau đớn mà những cô gái trẻ phải chịu. Phần lớn người xem đều không khỏi sốc và bất ngờ với loạt hình này.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 2 Nữ nhiếp ảnh gia cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá của người Hàn Quốc. Nó thường được coi như một bước quan trọng của quá trình cải thiện bản thân nhằm tiến tới vẻ đẹp hoàn hảo. Bên cạnh đó, chính sự đề cao vẻ bề ngoài trong các đợt tuyển dụng nhân sự hay tìm vợ của nam giới Hàn cũng là nguyên nhân khiến cho công nghệ dao kéo tại đây bùng nổ và gián tiếp gây ra những trường hợp đáng tiếc.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 3 Thiếu nữ Hàn thường tự ti với vẻ đẹp tự nhiên của mình. Do đó, nếu như có điều kiện, họ luôn tìm đến thẩm mỹ viện để chỉnh sửa cho khuôn mặt thon gọn, đôi mắt to tròn, nâng mũi cao. Họ cho rằng việc cắt bớt xương gò má hay quai hàm... không quá nguy hiểm và chỉ mất vài tuần cho việc phẫu thuật, lành da.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 4 Tuy nhiên thực tế, không phải cô gái trẻ nào cũng may mắn có được vẻ ngoài mơ ước nhờ dao kéo. Các cuộc phẫu thuật luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng cao. Và chỉ khi là người trực tiếp đối mặt, họ mới thấm thía được hết nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 5 Tại trung tâm thẩm mỹ, nhiếp ảnh gia Ji Yeo đã có cơ hội được chứng kiến quá trình tìm đến sự hoàn hảo và có thể thấu hiểu hơn tâm sự của các cô gái. Ji Yeo phải mất nhiều ngày chăm sóc cho các bệnh nhân để đổi lấy một tấm hình chân dung của họ. "Quãng thời gian này với họ quả thực rất khó khăn. Đau đớn là hiển nhiên nhưng không phải ai trải qua nó cũng đánh đổi được vẻ đẹp như kỳ vọng" - cô chia sẻ.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 6 "Tôi đã rất ấn tượng về sự khác biệt rõ rệt giữa những người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc và phương Tây. Nếu như các cô gái Mỹ thường tập trung thay đổi cơ thể, điển hình như nâng ngực thì ở Hàn, mọi người lại chú tâm hơn đến khuôn mặt. Phụ nữ phương Tây luôn muốn có một dáng vẻ quyến rũ, còn Hàn Quốc lại thích sự ngây thơ, trong sáng. Nhưng họ đều có một điểm chung là có thể sẵn sàng chi hàng ngàn đô la, chịu đau đớn, vết bầm tím hay sẹo... để làm đẹp" - Ji Yeo nhận định.
Sốc với ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc ảnh 7 Thông qua loạt ảnh này, nữ nhiếp ảnh gia muốn cho người xem hiểu hơn về những áp lực, gian khổ mà các cô gái Hàn Quốc phải chịu đựng. Bên cạnh đó, cô cũng hy vọng các người dân tại đất nước này có thể nhìn nhận khác đi về thước đo cái đẹp, nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Trần Linh

Theo Zing