Số nạn nhân ngộ độc bánh mỳ lên đến 130 người

Số nạn nhân ngộ độc bánh mỳ lên đến 130 người
Tính đến 14 giờ ngày 17/10, Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hơn 130 bệnh nhân vào cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn cùng một loại bánh mỳ trên địa bàn huyện, trong đó có cả trẻ em dưới 2 tuổi.

> Quảng Trị: Gần 40 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Số nạn nhân ngộ độc bánh mỳ lên đến 130 người ảnh 1
Ảnh minh họa: TTXVN

Đặc biệt, hiện nay có 4 ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên. Tất cả đều cùng chung triệu chứng là đau quặn bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có dấu hiệu sốt.

Trước đó, từ chiều 16/10 đến sáng 17/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ.

Theo những nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, từ chiều 16/10, họ mua bánh mỳ ở hiệu bánh mỳ Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu của ngộ độc. Nhiều người cho biết, bánh mỳ họ ăn có khả năng là thực phẩm được cửa hàng dự trữ trong bão và để lâu ngày. Chị Lê Thị Lan, một bệnh nhân ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa cho biết chiều 16/10, chị mua 3 ổ bánh mỳ chả tại hiệu bánh Quang Trung mang về 3 mẹ con cùng ăn.

Ăn xong, chị bị đau bụng trước, sau đó 2 con chị cũng bị đau bụng và ói mửa, đến đêm cả ba mẹ con phải vào viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin nhiều bệnh nhân nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh mỳ, các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc.

Tiệm bánh mỳ Quang Trung cũng đã bị đóng cửa và các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Vietnamplus

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm