Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt

TPO - Ghi nhận vào chiều nay, một tuần sau vụ cháy lớn, một nhóm công nhân thuộc công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã cho phủ bạt, dọn dẹp đống đổ nát hiện trường quanh khu vực nhà máy Rạng Đông, nơi vẫn bốc mùi khét nồng nặc.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 1 Một tuần sau vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội), nhiều tấm bạt lớn được phủ xung quanh khu vực hiện trường.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 2 Xung quanh mới bốc mùi khét nồng nặc khiến nhiều người nín thở, bịp mũi qua khu vực này.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 3 Một nhóm công nhân phủ bạt sau khi để hiện trường ngổn ngang một tuần sau cháy xưởng.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 4  
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 5 Một số người dân đi qua khu vực ngõ 342 Khương Đình chia sẻ, mùi từ đám cháy bốc ra rất khó chịu. Hầu như ai cũng muốn đi thật nhanh qua khu vực này. Nhiều người đi qua khu vực này có cảm giác nôn nao, khó chịu trong người.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 6 Tuy nhiên, theo quan sát, việc phủ bạt mới được một phần dưới của xưởng Cty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 7 Đám cháy đã thiêu rụi nhiều máy móc, nguyên phụ liệu, hàng hoá, hàng trăm m2 trong tổng diện tích 6.000 m2 nhà kho bị sập.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 8 Bộ khung sắt bên trên vẫn còn nguy hiểm có thể de dọa đến người đi đường, người dân sống xung quanh khu vực trên.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 9 Rác, vật liệu từ đám cháy ngổn ngang bên ngoài đường được dọn, đưa đi.
Sau một tuần, hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông mới được phủ bạt ảnh 10 Những tấm tôn biến dạng sau đám cháy được dọn đi.

Như tin đã đưa, chiều tối 28/8, ngọn lửa bùng phát dữ dội ở khu vực nhà xưởng của công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông trên phố Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Theo ước tính ban đầu, vụ cháy xảy ra tại Cty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tối 28/8 gây thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng.

Ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình phát thông báo đến người dân về những biện pháp đề phòng và bảo vệ sức khỏe do tác động từ hậu quả của vụ cháy. Một ngày sau, phường ra quyết định thu hồi thông báo với lý do "không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở".

Chiều 30/8, UBND quận Thanh Xuân thông tin kết quả test nhanh từ Trung tâm Quan trắc tài nguyên môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội), Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế): các chỉ số thuỷ ngân, chì, kim loại nặng, vi khí hậu, bụi... đều trong ngưỡng an toàn.

Tuy nhiên, tối cùng ngày lãnh đạo Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường nói "chưa đưa ra bất kỳ kết quả quan trắc thuỷ ngân nào".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Quy trách nhiệm, xử nghiêm cán bộ quản lý thị trường tiếp tay cho buôn lậu, hàng giả

TPO - Trong cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu các Cục QLTT thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động công vụ của công chức. Kiên quyết xử lý nghiêm tập thể, cá nhân, công chức tha hóa, bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

TPO - Theo kế hoạch dự kiến của thành phố Hà Nội, việc điều trị người bệnh COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng được tổ chức tại các địa điểm như trạm y tế, phòng khám đa khoa, nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn... Chỉ tiêu đáp ứng 92.000 giường theo dõi, điều trị.