TPO - Có thể nói rằng, rau thơm là loại rau hấp dẫn, giúp cho bữa ăn gia đình thêm đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn rau thơm đúng cách.
TPO - Hương vị của ngô thơm ngon, dẻo bùi khác hẳn với những giống ngô được trồng dưới xuôi. Rau răm ở Việt Nam 2.000 đồng/mớ, sang nước ngoài 250.000 đồng/mớ. Doanh thu ấn tượng giữa đại dịch, Hermès nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ.
TPO - Là món ăn giàu dinh dưỡng, người Việt thường xuyên ăn trứng vịt lộn cùng gừng và rau răm để cải thiện tình trạng đau đầu chóng mặt, suy nhược cơ thể, thiếu máu, còi cọc, yếu sinh lý …Thế nhưng, nếu ngày nào cũng “tẩm bổ” bằng trứng vịt lộn, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.
TPO - Ngoài tác dụng làm rau gia vị khá phổ biến, rau răm còn có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Thế nhưng rau răm cũng có 'chống chỉ định' với một số người, hoặc không nên kết hợp rau răm với những thực phẩm sau để tránh gây hại cho sức khỏe.
Theo y học cổ truyền, để phòng chống các chứng bệnh được gọi là "yếu sinh lý" như liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn... ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp và tập luyện khí công dưỡng sinh còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống cho phù hợp.
Theo BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, ăn như thế nào, ăn trong thời điểm nào, ăn kèm với gì thì không phải ai cũng biết.
Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng nếu ăn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường...
Trong bữa ăn người Việt không thể thiếu các loại rau thơm để tăng gia vị món ăn. Tuy nhiên, một số loại rau thơm mà đàn ông đã kết hôn nên tránh ăn nhiều nếu không muốn giảm bản lĩnh phòng the.
Trứng vịt lộn từ lâu đã được nhiều người đặc biệt là một số nước châu Á không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là thuốc bổ quý khi ăn cùng với rau răm và gừng.
Trứng vịt lộn, trứng cút lộn ngon và bổ dưỡng, dễ ăn nên nhiều người chọn làm bữa sáng và có thể ăn 2 – 3 quả cùng lúc. Nhưng như vậy có đúng an toàn cho sức khỏe?
Bạc hà, rau mùi, rau răm là những loại rau thơm thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hàng ngày, nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới đời sống tình dục của các quý ông.
Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm...
Nhiều quý ông không dám ăn rau răm bởi lời đồn bị giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tài liệu nào nói về khả năng kìm nén ham muốn của quý ông ở loại rau này.
Hàng ngày đi chợ, có rất nhiều loại rau để bạn lựa chọn cho thực đơn của gia đình. Bên cạnh những lợi ích sức khỏe, có những loại rau sẽ trở thành độc tố nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.
Đây là những hình ảnh do phóng viên ghi nhận được tại khu vực trồng rau răm ở ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Ở đây có khoảng 3 hecta rau răm, tuy nhiên đằng sau vẻ bề ngoài xanh mướt thì đầy rẫy vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật và nước ô nhiễm từ khu dân cư thải ra.
Lũ về, ruộng đồng mênh mông nước. Những người dân quê lặn lội giăng lưới, cất vó... đánh bắt cá đồng. Những con cá tràu, cá chép, cá rô, cá diếc... tươi rói vừa được vớt lên khỏi mặt nước mang về chế biến món ăn trong bữa cơm gia đình và biếu cho bà con xóm giềng.
Rau răm không độc nhưng dùng nhiều có hại về mặt sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục, kém cường dương, tráng khí. Do đó các vị tu hành thường dùng rau răm để tránh những cơn bốc dục.