Quyền lực ghế nóng: Có nên nói với con chuyện bố mẹ hết yêu?

TPO - Chương trình Quyền lực ghế nóng “nóng” hơn bao giờ hết khi 4 người chơi và cả MC tranh cãi về vấn đề: Có nên nói thật với con chuyện bố mẹ hết yêu?

Tối 12/12, tập 9 mang chủ đề “Nói dối”, chương trình “Quyền lực ghế nóng – phiên bản nghệ sĩ 2018” thực sự “dậy sóng” tranh luận khi 4 người chơi Trương Thế Vinh, Phương Mai, Nam Thư và Nguyễn Văn Chung đều có những quan điểm khác nhau.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm tình huống xoay quanh cuộc sống gia đình của cặp đôi đạo diễn và diễn viên bên nhau 20 năm, được cả showbiz ngưỡng mộ. Tuy nhiên, gia đình hạnh phúc đó được tô vẻ bởi một lời nói dối khủng khiếp: Cặp đôi chỉ hữu danh vô thực, “diễn” cho các con và khán giả xem. Thậm chí, người vợ đã có tình nhân bên ngoài.

Quyền lực ghế nóng: Có nên nói với con chuyện bố mẹ hết yêu? ảnh 1 Tập 9 "Quyền lực ghế nóng" tiếp tục là phần tranh luận nảy lửa giữa Trương Thế Vinh và Nguyễn Văn Chung.

Tình huống này thực sự khơi gợi nhiều suy nghĩ cho những người chơi. Bắt đầu từ câu hỏi của Trương Thế Vinh dành cho Nguyễn Văn Chung rằng, liệu nam nhạc sĩ có dám thẳng thắn với con nếu như bố mẹ không còn yêu nhau nữa.

Tác giả “Nhật ký của mẹ” khẳng định, anh sẽ làm điều đó, chấp nhận việc chính tay mình “xé” đôi trái tim con trẻ.

Quan điểm của anh không nhận được sự đồng tình từ Trương Thế Vinh. Giọng ca “Tình yêu hoa gió” lựa chọn nói dối. “Đối với tôi, khi mình có một đứa con thì coi như mình mất một nửa cuộc đời để dành cho nó. Nếu như nói dối là sự hi sinh để bảo vệ cho trái tim con được nguyên vẹn, tôi sẵn sàng hy sinh”, anh thẳng thắn.

Khi Nam Thư đặt ngược lại câu hỏi, phải làm thế nào nếu tới lúc con lớn, đủ nhận thức và phát hiện ra lời nói dối đó, Trương Thế Vinh tuyên bố, đến thời điểm con đủ lớn sẽ đủ sức chịu đựng sự thật.

Chia sẻ của Trương Thế Vinh được MC Phương Hiếu ủng hộ: “Chúng ta sẽ cần thời gian để làm cho con mình chấp nhận điều đó, nhưng không phải ngay lúc đó”.

Quyền lực ghế nóng: Có nên nói với con chuyện bố mẹ hết yêu? ảnh 2 MC Phương Hiếu đồng tình với Trương Thế Vinh.

Nguyễn Văn Chung phản bác, việc kéo dài lời nói dối đến lúc con trưởng thành chỉ cho thấy hành xử bậc làm cha làm mẹ “quá kém”. Theo anh, hai vợ chồng phải ngồi xuống giải quyết ngay từ lúc vấn đề giữa hai người nảy sinh, và họ phải cố gắng hàn gắn, phải nói thẳng hết tất cả những điều khó chịu với nhau.

Nam nhạc sĩ thừa nhận, vợ chồng anh từng tiến đến bờ vực hôn nhân đổ vỡ. Vì muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình, vì nghĩ cho con, cho vợ, anh lựa chọn sự thật lòng, phải ngửa hết tất cả những gì anh nói dối.

Những trải lòng từ Nguyễn Văn Chung vẫn không thể thuyết phục Trương Thế Vinh. “Đó là trường hợp của anh, anh được lựa chọn, anh có quyền, anh vẫn còn cơ hội lựa chọn… Lỗi do ai không quan trọng, nhưng mà đứa con quá tội nghiệp. Nó có quan tâm là lỗi của ai đâu, cái nó cần chỉ là tôi muốn có cha, có mẹ… Anh đúng hay sai liệu có quan trọng bằng đứa con của anh bị tổn thương hay không?”, nam diễn viên lật lại vấn đề.

Lập tức, anh nhận được sự tán thành từ cả MC Phương Hiếu và diễn viên hài Nam Thư. Đương nhiên, Nguyễn Văn Chung vẫn bảo vệ quan điểm bản thân: “Việc bảo vệ con, mình không bảo vệ được nó cả đời. Quan trọng nhất là mình dạy cho nó trở thành con người sống thật”.

Quyền lực ghế nóng: Có nên nói với con chuyện bố mẹ hết yêu? ảnh 3 Nam Thư cũng ủng hộ Trương Thế Vinh.

Góp lại ý kiến của hai đàn anh, Nam Thư phân tích, từ khía cạnh của Trương Thế Vinh, anh muốn nuôi dưỡng tâm hồn của con trẻ, đến khi con đủ sức chấp nhận sự thật mọi chuyện sẽ được phơi bày; còn Nguyễn Văn Chung lại chọn lựa nói thật, để vừa không làm tổn thương bản thân mình, vừa tránh được sự hụt hẫng, thất vọng cho con khi biết bị lừa dối. Tuy nhiên, chính nữ diễn viên hài cảm thấy khó nghĩ bởi ai cũng có lý lẽ riêng.

Cuối cùng, MC Phương Hiếu chốt lại, mỗi người đều có quan điểm riêng, và quan điểm đó đúng theo cách nhìn của từng người. “Cách dạy con của mỗi gia đình khác nhau, cách truyền tải để bảo vệ con trẻ cũng khác nhau”, người dẫn dắt “Quyền lực ghế nóng” nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm