Phó Chủ tịch đánh Chủ tịch do mâu thuẫn 'tôm tạp chất'

Phó Chủ tịch đánh Chủ tịch do mâu thuẫn 'tôm tạp chất'
TP - Ngày 17-6, tại Cần Thơ, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội chế biến, xuất khẩu thủy sản VASEP tổ chức thông tin về vụ ông đánh Chủ tịch VASEP Trần Thiện Hải ở Cà Mau sáng 12-6. Ông Cường nói: “Mong muốn của tôi là đưa ra ánh sáng nguyên nhân sâu xa của mâu thuẫn và xung đột”.

> Bạc Liêu: Bắt xe chở hơn nửa tấn tôm tạp chất

Ông Cường tại cuộc họp báo Ảnh: Gia Thọ
Ông Cường tại cuộc họp báo. Ảnh: Gia Thọ.
 

Trước sự chứng kiến của phóng viên 40 cơ quan báo chí, ông Cường nói: “Trước tiên, cá nhân tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến anh Hải. Hành động của tôi hôm đó với anh Hải là sai và không phù hợp, dù nguyên nhân gì. Tôi cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể hội viên VASEP và cộng đồng doanh nhân Việt Nam”.

Tiếp theo, ông Cường cho biết, mâu thuẫn xảy ra là do ông Hải và một nhóm trong VASEP liên tục gây áp lực buộc ông thôi chức Phó Chủ tịch VASEP vì “vấn đề tôm tạp chất”. Một số doanh nghiệp cho rằng, ông không xử lý rốt ráo vấn nạn tôm nguyên liệu bị bơm tạp chất, nhưng chính doanh nghiệp của Chủ tịch VASEP lại bị phát hiện mua và chế biến tôm tạp chất.

Trước đây, khi bầu lãnh đạo VASEP nhiệm kỳ 2007-2011, ông Cường tự ứng cử với cam kết, trong vòng 6 tháng sẽ dẹp nạn tôm tạp chất (một chủ trương lớn của Bộ NN&PTNT) và kết quả ông được bầu làm phó chủ tịch.

Ông Cường đã mạnh tay trong xử lý các vấn đề liên quan tôm tạp chất. Không lâu sau, phát hiện nhiều doanh nghiệp khác mua tôm tạp chất, và nhất là doanh nghiệp của Chủ tịch VASEP bị phát hiện đến 2 lần thì ông lâm cảnh khó xử.

Ông Cường cho biết, ông đăng ký làm việc với ông Hải nhưng bị né tránh và ông Hải còn tìm cách gây áp lực để ông Cường từ chức. Buổi sáng diễn ra đánh nhau, ông Cường cho rằng, ông quá bức xúc vì bị ông Hải tiếp tục khiêu khích.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm