Phim của sinh viên người Việt có mặt ở Cannes

TP - Bộ phim ngắn “Biển vào làn gió” của Nguyễn Phan Linh Đan, sinh viên Trường Nghệ thuật điện ảnh, vô tuyến truyền hình Tish (Hoa Kỳ), được chọn vào liên hoan phim Quốc tế Cannes, ở thể loại “góc phim ngắn”, nơi các nhà làm phim có cơ hội được trình chiếu bộ phim của mình trước các nhà làm phim chuyên nghiệp và các ông chủ lớn của nền công nghiệp điện ảnh. 

“Góc phim ngắn” nghiêng về tính chất hội thảo và cơ hội tạo liên kết hơn, song những nhà làm phim được chọn trình chiếu tại đây không chỉ được tham dự chính thức liên hoan, mà còn được tiếp cận các buổi triển lãm và các diễn văn của các nhân vật nổi tiếng khác nhau của nền điện ảnh.

“Biển vào làn gió” là dự án cuối năm của lớp học tại Tish: “Thị giác và âm thanh: Điện ảnh”, đi vào chủ đề rối loạn căng thẳng sau sang chấn, tấn công tình dục và quấy rối tình dục tại môi trường đô thị.

Nguyễn Phan Linh Đan mới tròn 19 tuổi, cô là con gái của Ngô Thị Bích Hạnh và Nguyễn Phan Quang Bình, chủ của BHD, công ty hiện nay đang thống trị lĩnh vực truyền thông, giải trí, nghệ thuật ở Việt Nam, với nhiều sản phẩm được khán giả biết đến: Trò chơi âm nhạc, Đuổi hình bắt chữ, Vietnam’s Got Talent… 

Cùng những bộ phim ăn khách: Vũ khúc con cò, Mỹ nhân kế, Những nụ hôn rực rỡ… Cô cũng chính là cháu ngoại của nhà phê bình văn học Ngô Thảo. 

Nguyễn Phan Linh Đan còn là cô gái yêu nhiếp ảnh. Cô đã có những bộ ảnh được đăng tải trên trang web của tạp chí Vogue, khi mới 16 tuổi, bộ ảnh cũng được xếp hạng “Những tấm hình đẹp nhất” (Best of Photo Vogue), mặc dù Linh Đan chưa từng kinh qua lớp đào tạo chính qui về nhiếp ảnh, với cô máy ảnh giống như thiết bị do thám thú vị. Tiếp nối truyền thống của gia đình, Nguyễn Phan Linh Đan  sang Mỹ theo học về điện ảnh, dòng phim cô muốn theo đuổi chính là dòng phim nghệ thuật, rất kén khán giả ở Việt Nam.

Ngoài đời, Nguyễn Phan Linh Đan thích đi xe máy phân khối lớn, yêu mọi thứ thuộc về không gian và sưu tầm các loại hộp. Cô cũng là người ngại nói về mình. Khá bất ngờ khi ước mơ thật sự của cô không phải là phim ảnh. Cô từng tâm sự với báo chí nước ngoài: “Tôi không biết phải nói gì… Ước mơ thật sự của tôi là trở thành phi công và tôi không thực sự thích hợp với học điện ảnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ Lê Sa Long đang tác nghiệp trong xưởng vẽ

Rưng rưng nước mắt trong tranh

TP - Thầy giáo-họa sĩ Lê Sa Long vẽ hàng trăm bức tranh về đại dịch COVID-19. Nhiều tác phẩm trong số đó tái hiện, khắc họa những hy sinh, mất mát bởi dịch bệnh gây xúc động lòng người.
Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

TPO - Trong những ngày Sài Gòn trở về trạng thái bình thường mới, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cũng bận bịu với việc hoàn tất bộ ảnh nude yoga (đã được anh thực hiện trong thời gian giãn cách toàn thành phố). Bỗng một hôm vào cuối tháng 10, có một cô gái khuyết tật đã nhắn tin muốn nhờ Thái Phiên chụp một bộ ảnh nude toàn thân và rõ mặt. 
Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

TPO - Với nhan sắc mỹ miều cùng nụ cười duyên cuốn hút, nữ diễn viên cải lương Trần Thị Như Huỳnh thường được các đạo diễn chọn vào những vai đào thương. Và nhiều người trong giới gọi Như Huỳnh là “Hoa hậu của sân khấu cải lương” bởi trong bất cứ vai diễn nào, Như Huỳnh đều toả sáng không chỉ bởi hình thể mà còn ở một phong cách diễn đầy sự cuốn hút.