Phát hiện 2 thí sinh ở hai tỉnh trùng chứng minh thư

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình Vũ Văn Kiểm  cho biết, trong đợt đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH vừa qua, qua phần mềm đăng ký chung, đã phát hiện 1 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tại hai sở GD&ĐT: Ninh Bình và Hà Nội. Đồng thời, cũng phát hiện có 2 thí sinh (một ở Ninh Bình, một ở Hà Nội) có số CMTND trùng nhau.

Thông tin trên được ông Kiểm chia sẻ với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga và các thành viên của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ, chiều nay, 10/5 tại trụ sở Sở GD&ĐT Ninh Bình.

Theo ông Kiểm, Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại Ninh Bình là 9047 thí sinh. Trong đó, thí sinh học lớp 12 là 8360, tự do là 687. Số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 2907, xét ĐH là 6140. Số chọn bài thi KHTN là 3.573 thí sinh, chiếm tỉ lệ 39,49%. Khoa học xã hội  57.71%. Cả hai bài 226 thí sinh, gồm 2 thi sinh tự do.

Trong quá trình cập nhật dữ liệu lên phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT thì phát hiện có một thí sinh nộp hồ sơ tại cả hai sở Ninh Bình và Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ, thí sinh này đã rút hồ sơ đăng ký tại Ninh Bình. Có 1 thí sinh trùng số CMTND  với 1 thí sinh của Hà Nội do số CMTND của thí sinh đăng ký tại Sở Hà Nội sai và đã được điều chỉnh lại.

“Qua việc phát hiện hai trường hợp trên, chúng tôi đánh giá phần mềm của Bộ GD&ĐT đã khắc phục được  những hạn chế mà những kỳ thi trước chưa làm được. Đó là sự liên thông dữ liệu giữa các địa phương trong cả nước” – ông Kiểm cho hay.

Ông Kiểm cũng cho biết, năm nay, Ninh Bình cho 25 điểm thi với gần 400 phòng thi. Năm nay, phối hợp cùng Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia là giảng viên hai trường ĐH là ĐH Thương mại và ĐH Hoa Lư. Điểm thi xa nhất của Ninh Bình là trường THPT Bình Minh, cách trung tâm thành phố 47km.

“Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng đã chỉ đạo trường ĐH Hoa Lư chuẩn bị hơn 400 chỗ ở miễn phí cho thí sinh vãng lai và người thân tại ký túc xá của trường nếu thí sinh và người nhà có nhu cầu” – ông Kiểm khẳng định.

Tuy nhiên, chia sẻ với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT, giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, ông Vũ Văn Kiểm cũng cho biết trong công tác tổ chức thi, cũng gặp một số khó khăn. Đó là việc in sao đề thi của các bài thi trắc nghiệm với ỗi thí sinh một mã đề thi nên thời gian in sao nhiều hơn, dễ xẩy ra sai sót hơn, số lượng cán bộ làm nhiệm vụ in sao cũng phải được tăng cường.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các điểm thi cũng vất vả hơn so với kỳ thi năm trước. Tại một vài điểm thi ở xa trung tâm huyện, nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giảng viên các trường ĐH không được thuận lợi nhu tại các điểm thi đặt tại trung tâm các thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Học sinh Trường THPT Ðống Ða (Hà Nội) được theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thái Hà

Học sinh mong sớm được đến trường

TP - Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm Comirnaty - vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer, cho hơn 300.000 học sinh từ 15-17 tuổi của 286 trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên.
Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

TPO - Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đề án 89) của Chính phủ .