Nữ phó phòng 'quậy': Tháng 10 sinh con, sụt 8 kg!

Nữ phó phòng 'quậy': Tháng 10 sinh con, sụt 8 kg!
TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, Bà Trần Hồng Ly khẳng định, thai nhi của mình đang phát triển bình thường, cuối tháng 10/2013 sẽ sinh, trái ngược với thông tin cho rằng bà mang thai giả.

Nữ phó phòng 'quậy': Tháng 10 sinh con, sụt 8 kg!

> Nữ phó phòng 'quậy': 'Tôi bị buộc thôi việc vì dám đấu tranh chống tiêu cực!'
> Tòa thụ lý đơn kiện của nữ phó phòng 'quậy'

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, Bà Trần Hồng Ly khẳng định, thai nhi của mình đang phát triển bình thường, cuối tháng 10/2013 sẽ sinh, trái ngược với thông tin cho rằng bà mang thai giả.

Ngày 9/7, bà Trần Hồng Ly, nguyên Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, nộp “bản tự khai của đương sự” cho TAND tỉnh Trà Vinh, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện ông Trưởng ban Lê Tấn Lực vì đã ký quyết định ngày 21/6 buộc thôi việc đối với bà.

Bà Trần Hồng Ly trước cửa nhà ngày 8/7
Bà Trần Hồng Ly trước cửa nhà ngày 8/7 .

Không dài dòng như đơn khởi kiện nộp cuối tháng 6, tại bản tự khai, bà Ly nêu 4 lý do, cho rằng quyết định buộc thôi việc bà đã vi phạm các quy định hiện hành và yêu cầu TAND tỉnh Trà Vinh huỷ bỏ, buộc ông Lực khôi phục các quyền lợi hợp pháp của bà. Đó là, trình tự thủ tục ban hành quyết định không đúng, áp dụng căn cứ sai (công văn của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối doanh nghiệp và biên bản cuộc họp lãnh đạo Ban và Đảng uỷ Ban Quản lý khu kinh tế), không nêu lý do kỷ luật, và kỷ luật lúc bà đang mang thai.

Trong quyết định buộc thôi việc bà Ly có cho biết, vào ngày ký (21/6) đồng thời diễn ra cuộc họp lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh để “xem xét hồ sơ mang thai của bà Trần Hồng Ly”. Từ cuộc họp này xuất hiện thông tin bà Ly giả mang thai để tránh bị kỷ luật.

Bà Ly khẳng định, thai nhi của bà đang phát triển bình thường, cuối tháng 10/2013 sẽ sinh. “Những người tung tin tôi mang thai giả là độc ác, bởi trước khi mang thai, tháng 4/2012, tôi làm “Đơn xin đăng ký có con ngoài giá thú” gửi Đảng uỷ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế và được Bí thư Đảng uỷ chấp thuận”, bà Ly nói.

Bà Ly với hồ sơ khởi kiện
Bà Ly với hồ sơ khởi kiện.

Lá đơn có đoạn: “Làm mẹ là một quyền tự nhiên của phụ nữ. Đến thời điểm này, không có bất cứ văn bản pháp luật nào cấm phụ nữ có con ngoài giá thú. Việc một phụ nữ sinh con ngoài giá thú hoàn toàn được pháp luật công nhận và bảo hộ (theo quy định tại Khoản 3, Điều 15, Nghị định số 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ). Từ những lý do trên, tôi xin đăng ký có con ngoài giá thú vào khoảng thời gian từ năm 2013 - 2015. Tôi tha thiết kính xin lãnh đạo Đảng uỷ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế xem xét, chấp thuận, tạo điều kiện cho tôi có được đứa con để an ủi lúc tuổi già. Tôi xin cam kết sẽ không làm điều gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của người khác”. Bí thư Đảng uỷ ký chấp thuận, đóng dấu của Đảng uỷ".

PV Tiền Phong hỏi, làm mẹ là quyền tự nhiên được pháp luật bảo vệ, tại sao bà còn viết đơn xin? Bà Ly trả lời, vì tôi nghĩ đảng viên thì mọi việc phải báo cáo tổ chức.

Nhưng mâu thuẫn không, khi bà chạy xe vào cổng trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đêm 7/1 quậy om sòm, khiến dư luận ồn ào, dẫn tới các kỷ luật thì bà thừa nhận: “Đêm đó tôi sai nhưng cũng có lý do”. Bà giải thích, bà vừa chạy xe vào, mấy anh cảnh sát bảo vệ chặn lại, làm rơi bể cái điện thoại đắt tiền của bà, “xót của nên tôi lớn tiếng la lối. Tuy nhiên, vụ việc không bị lập biên bản và hơn hai tháng sau, khi tôi tố cáo tiêu cực của Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế thì mới được cung cấp cho báo chí làm ầm lên, để kỷ luật tôi”.

Bà Ly cho biết, cuộc sống hiện tại khó khăn vì mang thai, bị bệnh lại mất việc, cơ thể đã sút mất 8 kg so với vài tháng trước.

Gia đình bà (gồm bà với cha mẹ, em) vừa phải sửa lại nhà ở để có 6 phòng trọ cho thuê, khai trương hôm 8/7 và “may mắn ngày đầu đã có người thuê gần hết”, bà nở nụ cười mệt mỏi.

Sáu Nghệ

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau gần 7 năm thực hiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Dự án giao thông nghìn tỷ thành điểm 'nghẽn': Lộ nhiều sai phạm

TP - Dự án đường Trì Bình - Dung Quất tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài gần 9km là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, từng được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” thu hút nhà đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, sau gần 7 năm thi công, dự án này vẫn còn dang dở, lộ nhiều sai phạm.
Ðeo khẩu trang giúp phòng lây nhiễm biến thể mới Omicron. Ảnh: Thái Hà

Phòng chống biến chủng mới Omicron

TP - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Chuyên gia nói rằng, nếu chủng này xâm nhập thì thực hiện tốt 5K có thể hạn chế được nguy cơ lây lan dịch.