Những khoảnh khắc bình dị của Tướng Giáp

Những khoảnh khắc bình dị của Tướng Giáp
Những khoảnh khắc bình dị, đời thường nhưng toát lên tinh thần sáng láng, trí tuệ tuyệt vời của một huyền thoại trong lịch sử cách mạng Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng đi tắm biển....

14 bức ảnh này đã được giới thiệu tại cuộc triển lãm mang tên 101 khoảnh khắc về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp của tác giả Trần Tuấn (TTXVN), được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng vào tháng 12/2010.

Thượng tá, họa sỹ Lê Duy Ứng vẽ chân dung Đại tướng (1993).
Thượng tá, họa sỹ Lê Duy Ứng vẽ chân dung Đại tướng (1993). .
Một lão nông tặng Đại tướng đĩa bánh trôi tượng trưng cho lòng kính trọng của dân làng với người có công với đất nước nhân dịp Đại tướng thăm đình Hát Môn (Hà Tây cũ) năm 1995.
Một lão nông tặng Đại tướng đĩa bánh trôi tượng trưng cho lòng kính trọng của dân làng với người có công với đất nước nhân dịp Đại tướng thăm đình Hát Môn (Hà Tây cũ) năm 1995. .
Sau khi thăm Địa đạo Củ Chi, Đại tướng nghỉ trưa dưới rặng tre (1996).
Sau khi thăm Địa đạo Củ Chi, Đại tướng nghỉ trưa dưới rặng tre (1996)..
Trong một dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu, anh Lê Sự - thợ cắt tóc, đã đến số nhà 11 Phan Đình Phùng (TP. Vũng Tàu) cắt tóc cho Đại tướng (1996).
Trong một dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu, anh Lê Sự - thợ cắt tóc, đã đến số nhà 11 Phan Đình Phùng (TP. Vũng Tàu) cắt tóc cho Đại tướng (1996). .
Đại tướng đi tắm biển...
Đại tướng đi tắm biển....
Trong dịp thăm Thụy Sỹ, Đại tướng được Thống đốc Bang Giơnevơ tiếp đón nồng nhiệt (tháng 9/1996).
Trong dịp thăm Thụy Sỹ, Đại tướng được Thống đốc Bang Giơnevơ tiếp đón nồng nhiệt (tháng 9/1996)..
Cũng trong thời gian nghỉ dưỡng tại số 11 Phan Đình Phùng (Vũng Tàu), ngày ngày, Đại tướng đi bộ dọc con đường trên bãi biển để tập thể dục.
Cũng trong thời gian nghỉ dưỡng tại số 11 Phan Đình Phùng (Vũng Tàu), ngày ngày, Đại tướng đi bộ dọc con đường trên bãi biển để tập thể dục. .
Đại tướng đang ngồi chờ tàu ở ga Giơnevơ như bao hành khách khác để đến Zurich (21-9-1996).
Đại tướng đang ngồi chờ tàu ở ga Giơnevơ như bao hành khách khác để đến Zurich (21-9-1996)..
Nhân chuyến thăm Thụy Sỹ, Đại tướng lái thử chiếc tàu thủy trên hồ (18/9/1996).
Nhân chuyến thăm Thụy Sỹ, Đại tướng lái thử chiếc tàu thủy trên hồ (18-9-1996). .
Trên hồ Giơnevơ - Thụy Sỹ (1996).
Trên hồ Giơnevơ - Thụy Sỹ (1996). .
Tại bang Giơnevơ, vào một buổi chiều, đi trên con đường trải rộng có vườn hoa và tượng đài. Nơi đó có một vòi nước sạch, một mình Đại tướng đã ra thử uống nước (9/1996).
Tại bang Giơnevơ, vào một buổi chiều, đi trên con đường trải rộng có vườn hoa và tượng đài. Nơi đó có một vòi nước sạch, một mình Đại tướng đã ra thử uống nước (9-1996). .
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày “Điện Biên Phủ trên không”, Đại tướng đến thăm hồ Hữu Tiệp (Hà Nội) – nơi rơi xác máy bay B52 của Mỹ (12/1997).
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày “Điện Biên Phủ trên không”, Đại tướng đến thăm hồ Hữu Tiệp (Hà Nội) – nơi rơi xác máy bay B52 của Mỹ (12-1997)..
Đại tướng tiếp Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mc Namara tại Nhà khách Chính phủ (1997).
Đại tướng tiếp Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mc Namara tại Nhà khách Chính phủ (1997). .
Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT báo cáo quá trình xây dựng tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (sáng 19/4/2004).
Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT báo cáo quá trình xây dựng tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (sáng 19-4-2004). .

Ảnh: Trần Tuấn

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.
Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.
Không gian hoang sơ, trong lành của vùng rừng núi Hòa Bắc được nhiều người yêu thích. Ảnh: Quang Việt

'Phượt' trong phố mùa dịch

TP - Nhiều người dân Đà Nẵng lựa chọn “phượt”, cắm trại, dã ngoại ở đèo Hải Vân, vùng đồi núi Hòa Bắc hay bán đảo Sơn Trà để giải tỏa căng thẳng, cũng như cảm giác “cuồng chân” kéo dài do dịch bệnh.