Nhiều tàu cá Việt Nam xin tránh bão số 1 ở nước ngoài

Vị trí các tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của Bão số 1. Ảnh Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cung cấp.
Vị trí các tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của Bão số 1. Ảnh Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cung cấp.
TPO - Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cho hay, do ảnh hưởng của cơn báo sỗ 1 ở vùng biển phía Nam, nhiều tàu cá đã gửi yêu cầu hỗ trợ để được tránh trú bão ở các nước lân cận.

Theo đó, chỉ riêng trong chiều tối 2/1/2019, Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam liên tiếp nhận được yêu cầu hỗ trợ cho 8 tàu cá gặp nguy hiểm khi đang đánh bắt trên vùng biển chịu ảnh hưởng của Bão số 1.

Trong đó có 3 tàu Bạc Liêu (BL 93573 TS, BL 93683 TS, BL 93579 TS); 1 tàu Kiên Giang (KG 9959 TS); 2 tàu Nha Trang (NT 91249 TS, NT 91250 TS); 1 tàu Quảng Ngãi (QNg 98679 TS) và 1 tàu Bà Rịa-Vũng Tàu (BV 7895 TS).

Các tàu trên đều đang hoạt động khai thác hải sản trong vùng nguy hiểm (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên, biển động mạnh) do ảnh hưởng của Bão số 1 trên Biển Đông. 

Các tàu cá trên với hàng chục thuyền viên đã gửi yêu cầu được hỗ trợ để vào tránh trú bão trong hải phận hai nước Malaysia và Indonesia.

Ngay sau khi nhận tin, Hệ thống Thông tin duyên hải đã chuyển báo cáo sự việc tới Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn để giải quyết các thủ tục, kịp thời đưa tàu thuyền vào tránh trú an toàn.

Đến 22 giờ cùng ngày, Trung tâm Tièm kiếm cứu nạn thông báo: Đề nghị của phía Việt Nam cho các tàu vào trú bão đã được các nước bạn gồm Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines và Singapore chấp thuận, và đã được chuyển tới các tàu để vào tránh trú bão.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.