Nhật Bản tặng 600.000 yen cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

Nhật Bản tặng 600.000 yen cho Quỹ học bổng Vừ A Dính
TP - Quỹ học bổng Vừ A Dính (báo Thiếu niên Tiền Phong) vừa tiếp nhận 600.000 yen do Tập đoàn phúc lợi Yasuhara (Nhật Bản) trao tặng.

Tại lễ trao tặng, ông Fukuda, đại diện Tập đoàn phúc lợi Yasuhara (Nhật Bản), cho biết nhiều doanh nghiệp tại TP Osaka cũng sẵn sàng tài trợ cho quỹ với những hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Vũ Quang Vinh - Tổng Biên tập Báo TNTP, Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết trong năm 2010, quỹ đã trao 1.421 suất học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) là người dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi. Đồng thời quỹ cũng cấp kinh phí nuôi ăn học đến hết bậc đại học cho hơn 140 HSSV vùng sâu, vùng xa với cam kết sau khi ra trường sẽ về địa phương phục vụ.

Ngoài ra, Quỹ cũng đầu tư, tài trợ trang thiết bị học tập và xây dựng trường học tại các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn với kinh phí hàng tỷ đồng…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?