Nghi phạm đánh bom nói gì với mẹ trước khi chết?

Nghi phạm đánh bom nói gì với mẹ trước khi chết?
TPO - Nghi phạm số 1 của vụ đánh bom Boston (Mỹ) là Tamerlan Tsarnaev, trước khi chết, gọi điện cho mẹ và nói, đã nhận được cuộc gọi từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

> Thẩm vấn nghi phạm đánh bom ở Boston
> Đánh bom kép ở Boston: Vì đâu nên nỗi?

Nghi phạm, người anh trai Tamerlan Tzanaev, 26 tuổi (trái) đã gọi điện cho mẹ vài giờ trước khi chết. Người em trai (phải) hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn
Nghi phạm, người anh trai Tamerlan Tzanaev, 26 tuổi (trái) đã gọi điện cho mẹ vài giờ trước khi chết. Người em trai (phải) hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn .

Theo Los Angeles Times, bà Zubeidat Tsarnaev, mẹ của hai "nghi phạm anh em" Tamerlan Tzanaev (26 tuổi) và Dzhokhar Tsarnaev (19 tuổi) nhận được cuộc gọi của con trai hôm 18/4, vài giờ trước khi chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

“Mỗi ngày nó đều gọi cho tôi từ Mỹ. Nó nói rằng, nhận được cuộc gọi từ FBI vì bị nghi ngờ dính đến vụ nổ bom. Họ yêu cầu nó đến gặp họ”, bà Zubeidat Tsarnaev cho biết.

Bà Zubeidat Tsarnaev còn nói thêm, “FBI theo dõi nó một thời gian, kể từ khi nó quay về Dagestan (Nga) hồi năm ngoái. Họ gọi điện và hỏi nó mục đích của chuyến trở về”.

Bà Zubeidat Tsarnaev còn cho biết, bà nghe được tiếng Tamerlan nói "họ đang nổ súng vào chúng con" và câu "Mẹ, con yêu mẹ" khi lần cuối cùng Tamerlan gọi điện cho bà.

Trong bài trả lời phỏng vấn báo giới, người mẹ của hai nghi phạm không đề cập đến Dzhokhar, bị thương nặng trong vụ đấu súng, đang nằm điều trị tại bệnh viện.

“Trong lần cuối cùng Tamerlan nói chuyện với tôi, tôi biết Dzhokhar đang ở cùng anh. Nhưng đến hôm sau, khi con gái Bella nói mọi chuyện đã rõ trên truyền hình thì tôi không còn gì để nói. Tôi không biết làm thế nào để sống tiếp đây", bà mẹ Zubeidat Tsarnaev bật khóc.

Trả lời phỏng vấn trên kênh ABC World News, bà Zubeidat Tsarnaeva nói, “tôi đã mất đi hai con trai. Gia đình tôi chỉ còn nước chui xuống đất”.

Bà Zubeidat Tsarnaeva cũng lo ngại, con trai còn lại Dzhokhar Tsarnaev phải nhận án tử hình.

Cũng theo ABC World News, kể từ khi biết hai con trai dính líu đến vụ nổ bom Boston, cả gia đình bà Zubeidat Tsarnaeva chỉ ở trong nhà, không dám ra ngoài. Mới đây, cơ quan báo chí mới có cơ hội tiếp cận và phỏng vấn bà.

Bố mẹ của hai nghi phạm nổ bom Boston hiện đang sinh sống ở Chechnya (Nga)
Bố mẹ của hai nghi phạm nổ bom Boston hiện đang sinh sống ở Chechnya (Nga).

Bà Zubeidat Tsarnaev cho biết, cùng chồng đang lên kế hoạch đến Mỹ để thăm con trai còn sống, nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev. Bà nói, vợ chồng bà cũng sẽ tìm luật sư cho Dzhokha, dù cơ quan chức năng thông báo Dzhokha không có quyền luật sư.

Trong những tháng gần đây, bà Zubeidat Tsarnaev thường xuyên nhận được cuộc gọi của con trai Tamerlan và Tamerlan, chia sẻ rằng rất thích nước Mỹ, song vẫn muốn quay về Dagestan (Nga) sinh sống.

“Nó muốn sống với những người thân và trở về với nơi mình đã được sinh ra”, bà Zubeidat Tsarnaev nói thêm.

Hiện nay, nghi phạm số hai đã tỉnh và bị cảnh sát thẩm vấn. Tuy nhiên, do nghi phạm này bị thương, không nói được, cảnh sát phải tiến hành thẩm vấn bằng hình thức viết.

Theo Dailymail, cảnh sát Boston nghi ngờ người em trai Dzhokhar Tsarnaev dùng xe cán chết người anh trong quá trình chạy trốn trong cuộc đấu súng hôm 19/4. Các bác sĩ pháp y vẫn đang điều tra cái chết của nghi phạm số một, người anh trai Tamerlan Tsarnaev.

Nguyễn Thủy
Theo Los Angeles Times

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
TPO - HLV Jose Mourinho đã thốt lên như vậy sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của AS Roma trước Torino đêm qua. Trong trận đấu này, bất kể đã gặp nhiều bất lợi nhưng Roma vẫn thi đấu rất kiên cường. Và điều đó khiến ông rất hài lòng.

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.