Nga tiết lộ tính năng tiêm kích thế hệ 6

Nga tiết lộ tính năng tiêm kích thế hệ 6
TPO - Hiện tại thuật ngữ và các dấu hiệu đặc trưng riêng chưa rõ ràng, nhưng giới chức Nga cho rằng, tiêm kích thế hệ 6 tương lai của Nga sẽ là máy bay không người lái (UAV).

Trang tin quân sự Military-industry dẫn lời Phó Tổng giám đốc Công ty Sukhoi phụ trách về thiết bị Avionics, ông Viktor Polyakov cho biết. Tiêm kích thế hệ 6 có thể là UAV.

“Hiện tại, thuật ngữ và các dấu hiệu đặc trưng riêng của thế hệ 6 chưa rõ ràng. Có thể dự đoán rằng, có lẽ đó sẽ là loại UAV nào đó”, ông Polyakov nói.

 “Nó sẽ là thế hệ 6 hay thế hệ 7 thì hiện thời tôi không thể nói được, vì tất cả được quy định bởi chức năng. Hãy xem mục tiêu chế tạo được đề ra như thế nào”, ông Viktor Polyakov chia sẻ.

Trước đó, Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev tuyên bố, UAV trong tương lai sẽ đảm nhiệm không chỉ các nhiệm vụ trinh sát mà cả các nhiệm vụ tiến công chiến lược, bởi vậy, Không quân Nga phải làm chủ máy bay không người lái và biết sử dụng tốt chúng.

Lãnh đạo Sukhoi cũng cho biết thêm, sau khi chế tạo các tiêm kích thế hệ 5 (F-22, F-35), Mỹ hiện đã bắt đầu nghiên cứu phát triển UAV thế hệ mới, và “cũng có tin Mỹ song song phát triển máy bay thế hệ 6 có người lái”.

Theo Theo Military-industry
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.