Máy sấy tóc không tiếng ồn

Máy sấy tóc không tiếng ồn
TP - Nhà phát minh Anh James Dyson vừa đăng ký bằng sáng chế cho loại máy sấy tóc không phát ra tiếng ồn.

> Đồng hồ đếm ngược sự sống
>Tag Heuer Merediist 2: Điện thoại sang 2 SIM giá 5.300 USD

Theo sơ đồ bản vẽ, không khí sẽ đi qua hai khoang rỗng cách điện trước khi phụt ra đằng trước máy sấy tóc. Ông Dyson, 66 tuổi, nổi tiếng với phát minh máy hút bụi không dùng túi chứa bụi được ứng dụng rộng rãi khắp thế giới.

Gần đây, ông nghiên cứu sâu về quạt không cánh và máy sấy tóc làm khô nhanh. Công ty Dyson mà ông là người sáng lập mỗi tuần bỏ ra gần 1,5 triệu bảng Anh (51 tỷ đồng) để nghiên cứu và phát triển. Công ty này hiện sở hữu hơn 3.000 bằng sáng chế.

Ông Dyson hiện có khối tài sản thuần trị giá 3 tỷ bảng Anh (102.000 tỷ đồng). Ông thành lập Quỹ James Dyson năm 2002 để hỗ trợ giáo dục kỹ thuật và thiết kế.

Quỹ này nhằm khuyến khích người trẻ theo học ngành kỹ thuật, cơ khí và trở thành kỹ sư, bằng cách khuyến khích học sinh, sinh viên suy nghĩ khác biệt và không ngại mắc lỗi.

Quỹ cũng hỗ trợ các trường học trong nghiên cứu khoa học và y tế, bằng cách cung cấp thiết bị giảng dạy và các nguồn lực cần thiết để họ sử dụng miễn phí trong một tháng.

MINH LONG
theo Guardian

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Âm thanh to cỡ nào có thể gây điếc vĩnh viễn?

Âm thanh to cỡ nào có thể gây điếc vĩnh viễn?

TPO - Âm thanh càng to, áp suất rung động càng lớn, có thể làm cong hoặc văng các tế bào lông trong tai, gây điếc vĩnh viễn. Tuy nhiên ngay cả với âm thanh tần số nhỏ mà tiếp xúc trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tổn thương tai.