Manny Pacquiao lại thắng

Manny Pacquiao lại thắng
TP - Dân chúng Philippines hôm qua lại được một phen phổng mũi khi siêu sao quyền Anh, Manny Pacquiao dễ dàng đánh bại Joshua Clottey bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu để bảo vệ chức vô địch của Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) hạng bán trung (từ 61 đến 66,6 kg) hôm thứ bảy vừa qua.
Manny Pacquiao lại thắng ảnh 1
Pacquiao tỏ ra áp đảo dù thấp bé hơn đối thủ

Trước khi trận đấu, được truyền hình trực tiếp từ Texas (Mỹ) diễn ra, điện lực Philippines đã hứa không cắt điện, chuyện thường ngày ở nước này, để dân chúng được xem người hùng của họ thi đấu.

Pacquiao, thời gian gần đây thường được mệnh danh là Võ sỹ của thập kỷ, thắng đối thủ một cách nhàn nhã và luôn thể hiện sự trên cơ, trước sự chứng kiến của 51.000 khán giả tại nhà thi đấu của CLB bóng đá Dallas Cowboys.

Sự hiệu quả trong các đòn tấn công của Pacquiao, người từng vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau, được cả ba trọng tài công nhận. Anh thắng với tỷ số 120-108, 119-109 và 119-109. Pacquiao, dù nhẹ hơn đối thủ gần 5kg, đã tung ra 1.231 cú đấm so với chỉ 398 từ phía Clottey.

“Tôi không cảm thấy thất vọng”, Pacquiao nói về chuyện không hạ được đối thủ bằng knock-out. “Tôi biết anh ta là một đấu sỹ có khả năng phòng thủ tốt. Tôi cũng dính vài cú móc của anh ta”.

Manny Pacquiao lại thắng ảnh 2 Nếu dân chúng không được xem Manny Pacquiao thi đấu thì rầy rà to. Đó sẽ là một thảm họa quốc giaManny Pacquiao lại thắng ảnh 3 - Bộ trưởng Năng lượng Philippines Angelo Reyes được báo Philippine Star trích lời, nói.

Đây là lần bảo vệ chức vô địch WBO đầu tiên của Pacquiao, người gần đây trở nên cực kỳ nổi tiếng. Trận đấu giữa hai võ sỹ diễn ra thu hút số khán giả đông nhất mà một nhà thi đấu ở Mỹ có thể chứa nổi. Clottey, chỉ tung ra được vài cú đấm chính xác trong vài hiệp đầu, là một mục tiêu dễ dàng cho Pacquiao, người thi đấu lấn lướt suốt 12 hiệp.

Pacquiao tỏ ra tức tối khi Clottey không chịu tấn công. “Clottey không phải là một đối thủ dễ chịu. Thêm nữa, anh ta rất khỏe,” Pacquiao nói. “Dù dính nhiều cú đấm nhưng anh ta tỏ vẻ không đau đớn.”

Nhiều thời điểm, Pacquiao đã cố khiêu khích để Clottey, võ sỹ người Ghanna, ra khỏi vỏ để tìm cơ hội tung đòn, nhưng hiếm khi Clottey mắc mưu. “Anh ta toàn phòng thủ”, Freddie Roach, HLV của Pacquiao nói.

“Khi bạn đấu vì chức vô địch thế giới thì đó là cơ hội hiếm có trong đời. Tôi nghĩ anh ta phải tung ra nhiều cú đấm hơn. Anh ta đã luôn trong tư thế phòng thủ và khi người ta chỉ tìm cách thủ thì khó lòng đánh ngã họ”. Pacquiao, đã có 51 trận thắng (38 trận bằng knock-out), hai trận hòa và ba trận thua, tỏ ra không thể bị đánh bại trong ba trận gần đây.

Clottey, có 35 trận thắng, bốn trận thua, chỉ biết che đỡ và thỉnh thoảng tung ra một vài cú phản đòn không hiệu quả. Pacquiao, thắng 12 trận liên tiếp kể từ trận thua Erik Morales hồi tháng 3-2005, bảo vệ thành công chức vô địch trong ngày lẽ ra theo dự kiến anh so găng với võ sỹ Mỹ Floyd Mayweather, người chưa từng nếm mùi thất bại.

Tuy nhiên, trước ngày diễn ra trận đấu, một sự cố liên quan đến ma túy xảy ra khiến trận đấu bị hủy bỏ. Sau khi hạ Clottey, khả năng người mà võ sỹ lừng danh Philippines sẽ đối đầu tiếp theo là Mayweather. “Tôi muốn đấu trận đó vì mọi người muốn trận đấu diễn ra”, Pacquiao nói.

Nhưng trước khi thượng đài với Mayweather, Pacquiao đã có kế hoạch thử vận may trên chính trường: ứng cử một chân trong nghị viện Philippines qua cuộc bầu cử quốc hội, diễn ra vào tháng năm tới. Năm 2007, Pacquiao ứng cử dân biểu Philippines nhưng không được bầu.

A.M
(Theo Straits Times, Bangkok Post)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm