Mạng xã hội râm ran, đòi thưởng 'khủng' cho 'người hùng' Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm (biệt danh Lâm Tây).
Thủ môn Đặng Văn Lâm (biệt danh Lâm Tây).
TPO - Với sự thể hiện quá xuất sắc tại trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đang trở thành người hùng của cộng đồng người yêu bóng đá nước nhà.

Đặng Văn Lâm hiện đang là cụm từ được cộng đồng mạng tung hô nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội sau khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản kết thúc, mặc dù chiến thắng không thuộc về chúng ta.

 
Mạng xã hội râm ran, đòi thưởng 'khủng' cho 'người hùng' Đặng Văn Lâm ảnh 1 Đội hình ra quân của tuyển Việt Nam tối nay, 24/1.
Mặc dù thua 0-1 trước Nhật Bản nhưng đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu kiên cường và đầy cảm hứng trước khi chia tay Asian Cup 2019. Các học trò của HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận được những lời khen ngợi, nhất là tinh thần chiến đấu hết mình.
Mạng xã hội râm ran, đòi thưởng 'khủng' cho 'người hùng' Đặng Văn Lâm ảnh 2  

Trong số đó, người hâm mộ đặc biệt nhắc đến Đặng Văn Lâm, bởi trong suốt 90 phút trận đấu diễn ra, nam thủ môn này đã tỏ ra vô cùng xuất sắc với những pha cản bóng “xuất thần” để cứu thua cho đội tuyển Việt Nam.

Mạng xã hội râm ran, đòi thưởng 'khủng' cho 'người hùng' Đặng Văn Lâm ảnh 3  

Một trong những tình huống được ca ngợi nhất là ở phút thứ 77, Văn Hậu mất bóng giúp Takumi Minamino của nhật bản thoát xuống đối mặt với Văn Lâm, nhưng thủ môn tuyển Việt Nam đã có pha cứu thua thành công vô cùng xuất sắc.

 Video: Pha cản bóng xuất sắc của Đặng Văn Lâm

Do đó, trước và sau khi trận đấu kết thúc, nhiều người dùng mạng liên tục chia sẻ sự tự hào và khen ngợi thủ môn gốc Việt mang dòng máu lai Nga này.

 

Video: Phút 29, Đặng Văn Lâm cứu thua xuất sắc sau một pha đánh đầu cận thành của tuyển thủ Nhật Bản.

Đặc biệt, nhiều người đòi thưởng nóng tiền tỉ cho Đặng Văn Lâm:

Mạng xã hội râm ran, đòi thưởng 'khủng' cho 'người hùng' Đặng Văn Lâm ảnh 4  

Thậm chí, nhiều người hâm mộ còn đặt biệt danh cho Đặng Văn Lâm là David De Gea của Việt Nam.

Mạng xã hội râm ran, đòi thưởng 'khủng' cho 'người hùng' Đặng Văn Lâm ảnh 5  

Đặng Văn Lâm cùng đồng đội đã kết thúc trận đấu với thắng lợi tối thiểu dành cho Nhật Bản. Tuy nhiên tuyển Việt Nam vẫn có quyền ngẩng cao đầu với màn trình diễn đầy quả cảm và sòng phăng với đối thủ từng lọt vào vòng 1/8 World Cup.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm