Lợn, gà đội lốt thịt cừu tràn lan ở Anh

Lợn, gà đội lốt thịt cừu tràn lan ở Anh
TP - Mới đây, các quan chức cục Tiêu chuẩn thương mại của Anh đã công bố một phát hiện động trời. Đó là rất nhiều món ăn từ thịt cừu đang được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Midlands và phía bắc nước Anh đều là thịt cừu giả.

> Trung Quốc: Muôn mặt thịt dởm
> Người Trung Quốc phẫn nộ vụ thịt chuột, thịt chồn giả cừu

Thịt cừu giả được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà và thậm chí là thịt ngựa vì giá thành các loại thịt này rẻ hơn nhiều. Nếu như thịt cừu có giá 13 bảng Anh/ kg thì các loại thịt kia chưa đến 5 bảng Anh.

Chỉ với các loại gia vị và phẩm nhuộm, các loại thịt này đã nhanh chóng biến thành món thịt cừu thơm phức. Với chiêu thức làm giả này, các chủ nhà hàng đã kiếm lời gấp đôi, gấp ba.

Ông Trevor Gray, quan chức Cục Tiêu chuẩn thương mại Anh cảnh báo, việc làm giả này sẽ gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng vì các loại phụ gia sử dụng. Nhà hàng nào làm ăn gian trá sẽ bị bắt và phạt nặng.

Anh Vũ
Theo Dallas News, Daily Mail

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.