Lần đầu tiên thuốc đặc trị độc quyền giảm giá

Lần đầu tiên thuốc đặc trị độc quyền giảm giá
TPO - Ông Stephen Walter- Trưởng Văn phòng Đại diện MSD tại Việt Nam cho biết công ty vừa giảm giá 24% cho loại thuốc đặc trị viêm gan siêu vi C Pegintron từ ngày 1-6-2011.
Hình ảnh virus viêm gan C
Hình ảnh virus viêm gan C. Ảnh: Internet

Quyết định giảm giá đã được Cục quản lý Dược Việt Nam chấp thuận. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, thuốc đặc trị viêm gan C Pegintron 80mg có giá bán lẻ từ nhiều năm nay với hơn 3 triệu đồng/lọ, tuy nhiên bắt đầu từ 1-6 các nhà thuốc cho biết giá chỉ còn hơn 2,3 triệu đồng/lọ. Trong khi Pegintron 50mg từ 1,9 triệu đồng/lọ xuống còn hơn 1,4 triệu đồng/lọ.

Theo ông Stephen Walter giảm giá thuốc đặc trị lần này với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Việt Nam có cơ hội được điều trị căn bệnh viêm gan C và chung tay giúp đỡ bệnh nhân giảm gánh nặng trong điều trị. Tại Việt Nam, đến nay đã có 2 – 2,9% dân số đang mắc căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên chỉ số ít trong đó tiếp cận được với thuốc điều trị.

Viêm gan siêu vi C (HCV) đang trở thành mối quan tâm của xã hội khi Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết đến tháng 3-2011 đã có hơn 170 triệu người trên toàn cầu, chiếm 3% dân số mắc căn bệnh được coi là “kẻ giết người thầm lặng” này và 3 đến 4 triệu người mới nhiễm bệnh mỗi năm.

Tại Việt Nam, tình trạng viêm gan siêu vi C cũng đang báo động khi tính đến nay đã có 2 – 2,9% dân số đang mắc căn bệnh nguy hiểm này. Nguy hiểm hơn khi có 85% trường hợp nhiễm HCV sẽ diễn tiến thành viêm gan siêu vi C mạn tính trong khoảng 10 đến 20 năm. Viêm gan siêu vi C đang ngày càng trở thành gánh nặng cho xã hội, đe dọa sức khỏe và tính mạng không chỉ của bệnh nhân mà còn của những người khỏe mạnh khác vì mức độ lây lan âm thầm của bệnh.

Ông Stephen Walter, trưởng Văn phòng Đại diện MSD tại Việt Nam cho biết: "MSD có cam kết nghiêm túc trong việc thiết lập và duy trì sự hiện diện lâu dài của mình tại Việt Nam để giúp cho người dân Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi có một danh mục các loại dược phẩm, vắc xin và sinh phẩm đa dạng mang tính đột phá, có khả năng giải quyết các nhu cầu về thuốc mà hiện tại chưa được đáp ứng. Người dân Việt Nam sẽ có cơ hội được chăm sóc y tế bảo đảm chất lượng và phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Chủ trương giảm giá thuốc PEGINTRON của MSD khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc tạo thêm điều kiện thuận lợi cho người dân Việt Nam có cơ hội được điều trị căn bệnh viêm gan C và chung tay giúp đỡ bệnh nhân giảm gánh nặng trong điều trị.”

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.
Khách đi hàng không ngày càng tăng, hứa hẹn thị trường hàng không nội địa sẽ sớm phục hồi. Ảnh khách làm xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bay nội địa dần phục hồi, giá vé tăng cao

TPO - Hoạt động bay thường lệ chở khách nội địa bắt đầu khôi phục lại từ nửa cuối tháng 10 vừa qua. Sau hơn 1 tháng thực hiện, số lượng chuyến bay các hãng khai thác tăng dần khi nhu cầu khách cũng được cải thiện, nhưng hạn chế tần suất nên số chuyến bay ít dẫn tới giá vé cao. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không đã đề xuất tăng tần suất khai thác bay nội địa trong thời gian tới.