'Ký đại do tin cấp dưới'

'Ký đại do tin cấp dưới'
TP - Trả lời HĐXX, cựu Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Huỳnh Giang Sơn cùng cựu Trưởng phòng TN&MT Nguyễn Thị Tư đều khai do tin tưởng cấp dưới nên... ký đại các giấy tờ liên quan vụ lập khu dân cư trái phép.

> “Họ thấy bị cáo đã sợ chết khiếp”
> Xét xử vụ lập trái phép 7 khu dân cư

Bị cáo Bùi Phước Dũng (giữa) giữ vai trò chính xây dựng KDC bất hợp pháp
Bị cáo Bùi Phước Dũng (giữa) giữ vai trò chính xây dựng KDC bất hợp pháp.

Ngày 23/8, HĐXX TAND tỉnh An Giang tiếp tục thẩm vấn nhóm bị cáo liên quan việc xây dựng Khu dân cư (KDC) trái pháp luật của Văn phòng đăng ký QSDĐ TP Long Xuyên. Có 12 bị cáo liên quan vụ này, trong đó có ông Huỳnh Giang Sơn (nguyên Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên), Bùi Phước Dũng, Lý Thanh Tùng (nguyên Giám đốc, Phó giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ)…

Theo cáo trạng, tháng 4/2010, ông Bùi Phước Dũng chủ trương mua đất nông nghiệp để lập KDC, phân lô bán nền cho cán bộ, công chức. Ông Dũng xin ý kiến ông Đăng Ngọc Tấn (Trưởng phòng TN&MT), được ông này đồng ý với điều kiện anh em ở phòng TN&MT cũng được chia chác.

Ông Phước Dũng chỉ đạo cho nhân viên của mình là Đồng Thanh Dũng đi lùng mua được 24.273m2 đất lúa của 4 hộ dân ở phường Mỹ Quý, giá hơn 3,1 tỷ đồng. Sau đó, ông Phước Dũng tiếp tục chỉ đạo Thanh Dũng làm thủ tục chuyển từ đất lúa sang đất trồng cây lâu năm và được ông Huỳnh Giang Sơn ký chấp thuận. Sau đó, cũng chính ông Sơn trực tiếp ký cấp 227 sổ đỏ tại KDC được lập trái phép trên.

Trong số 227 lô đất, 7 lô được dùng làm lối đi chung, 71 lô bán chỉ tiêu cho cán bộ Văn phòng Đăng ký QSDĐ và Phòng TN&MT, giá từ 35-40 triệu đồng/ lô. Còn lại 149 lô, hai ông Phước Dũng và Thanh Dũng chia nhau bán ra ngoài. Theo CQĐT, các bị cáo thu lợi 4,6 tỷ đồng từ tiền bán đất, song chỉ có ông Phước Dũng thừa nhận chiếm hưởng 339 triệu đồng. Còn hơn 4,2 tỷ đồng, đến nay vẫn chưa xác định được ai chiếm dụng.

Khác với các bị cáo khác, trước toà bị cáo Phước Dũng thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Thị Tư (nguyên Trưởng phòng TN&MT) khai do mới về thay ông Tấn nên thấy có hồ sơ cấp dưới trình, tin tưởng “ký đại”. Tuy nhiên, bà Tư cũng thừa nhận có 3 lô đất trong KDC trên.

Cựu Phó chủ tịch Huỳnh Giang Sơn cũng “nại” do mới nhận nhiệm vụ, ký đại các giấy tờ vì tin tưởng cơ quan chuyên môn. Trong khi đó, chính ông Sơn là người ký hàng loạt giấy tờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng, san lấp, cấp sổ đỏ... Bản thân ông này cũng có một lô đất trong KDC.

Thứ hai (26/8), Toà tiếp tục làm việc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
TPO - HLV Jose Mourinho đã thốt lên như vậy sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của AS Roma trước Torino đêm qua. Trong trận đấu này, bất kể đã gặp nhiều bất lợi nhưng Roma vẫn thi đấu rất kiên cường. Và điều đó khiến ông rất hài lòng.

Có thể bạn quan tâm

Buổi công bố công khai kết luận thanh tra tại tỉnh Sơn La

Kết luận thanh tra tại tỉnh Sơn La: Khui nhiều sai phạm

TP - Thanh tra Chính phủ cho biết, đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Sơn La tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo thẩm quyền đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến thiếu sót, sai phạm trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai tại đô thị…
Ông Liên Khui Thìn

Vì sao vụ 'tẩu tán' 2 lô đất vàng của cựu tử tù Liên Khui Thìn không bị xử lý?

TPO - Việc chuyển nhượng 2 lô đất vàng 5.000 m2 và 3ha đất là tài sản thi hành án ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) bằng giá đền bù thu hồi đất của nhà nước trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án đã được Ban Chỉ đạo thi hành án phần tài sản vụ án Epco-Minh Phụng chỉ ra nhiều sai phạm và trái pháp luật. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra từ hơn 10 năm trước, song không ai bị xử lý.