Khách tăng 80%, nhiều nhà xe 'nhồi nhét' bị xử lý

Khách tăng 80%, nhiều nhà xe 'nhồi nhét' bị xử lý
TPO - Ngày hôm nay dòng người và phương tiện tiếp tục đổ ra các cửa ngõ, bến xe để đi về các tỉnh nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường, nút giao thông đã bị ùn ứ. Tại bến xe, lượng khách đổ ra bến tăng đến 80%, nhiều xe khách “nhồi nhét” đã bị Thanh tra giao thông Hà Nội xử lý.

Từ 6h sáng nay, lượng hành khách đổ ra các bến xe tiếp tục tăng đột biến, tại các  bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm… Ban quản lý bến đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, hướng dẫn hành khách ra vào bến xe từ bên ngoài.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, bình thường bến chỉ có khoảng hơn 900 lượt xe với khoảng 12.000 lượt hành khách xuất bến, nhưng chiều qua và sáng nay đã có 1.200 lượt xe với trên 18.000 người lượt hành khách xuất bến. So với ngày thường lượng xe và khách đã tăng trên 80%, tuy nhiên đánh giá, so sánh với các dịp Tết Dương lịch trước, lãnh đạo bến Mỹ Đình cho rằng, lượng khách tăng vẫn thấp hơn nhiều.

Khách tăng 80%, nhiều nhà xe 'nhồi nhét' bị xử lý ảnh 1 Lượng xe ra bến Mỹ Đình 2 ngày nay tăng 80% so với ngày thường. Ảnh: T.Đảng.

 Để đáp ứng nhu cầu đi lại cho số lượng hành khách tăng trong 2 ngày nay, ông Sơn cho biết, tính đến trưa nay bến xe đã sử dụng đến 130 lượt xe tăng cường theo kế hoạch của đơn vị chủ quản (Công ty CP Bến xe Hà Nội), lượng xe tăng cường chủ yếu được sử dụng trên các tuyến Lào Cai, Quảng Ninh….

Cũng theo ông Sơn, tuy lượng hành khách tăng và hầu hết các doanh nghiệp vận tải phải huy động thêm xe tăng cường (chỉ chở khách chiều về) nhưng giá vé vẫn được giữ ở mức ổn định đang niêm yết lâu nay ở bến.

  Yêu cầu xe "nhồi nhét" san tải, thả khách

Cùng với tổ chức, hướng dẫn hành khách đi lại khu vực trước bến xe, sáng nay lưc lượng Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội đã bố trí một số tổ công tác vào trong các bến xe giám sát, kiểm tra công tác đón khách của các nhà xe. Tại khu vực xếp khách xe Mỹ Đình, trong khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ, tổ công tác do ông Nguyễn Quang Lượng, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội làm tổ trưởng đã kiểm tra, phát hiện một số xe khách chở quá số người quy định.

Khách tăng 80%, nhiều nhà xe 'nhồi nhét' bị xử lý ảnh 2 TTGT đếm người thừa trên xe Việt Phương tại bến Mỹ Đình để xuống đi xe khác. Ảnh: T.Đảng.

Cụ thể, kiểm tra xe khách BKS 21B-00681 của nhà xe Việt Phương chạy tuyến Mỹ Đình - Yên Bái, tổ công tác phát hiện xe có thiết kế giường nằm 2 tầng chở được 41 người, nhưng nhà xe đã chở lên đến 50 người. Do không đủ số giường, nhà xe đã xếp hành khách ngồi ra sàn xe. Ông Lượng cho biết, ngoài vi phạm quy định, việc xếp hành khách ngồi ra sàn xe còn rất nguy hiểm khi xe chạy trên đường.

Do vậy, tổ công tác đã yêu cầu nhà xe san tải, bố trí cho những hahnfh khách bị thừa sang một xe khác. Cùng với đó ông Lượng cũng yêu cầu, xe đang trong bến nên lãnh đạo bến xe có trách nhiệm, hình thức xử lý đối với nhà xe chở quá số người quy định, không để xảy ra các trường hợp xe chở quá số người quy định chạy ra đường.

Cũng theo tổ công tác của TTGT đang phối hợp với bến xe Mỹ Đình trong việc đảm bảo trật tự đi lại cho hành khách dịp Tết Dương lịch 2019, từ qua đến sáng nay, tổ công tác đã xử lý hơn 10 trường hợp xe khách chở quá số người quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.