iPhone 8 xách tay giảm giá “cực rẻ” nhưng vẫn ế ẩm

iPhone 8 xách tay giảm giá “cực rẻ” nhưng vẫn ế ẩm
Tuần trước iPhone 8 Plus đã giảm đến 1 triệu đồng thì tuần này, giá máy lại tiếp tục điều chỉnh, giảm thêm từ 300 đến 400 ngàn đồng, đưa máy về mức giá “rẻ chưa từng có” so với những mẫu đời iPhone ra mắt trước đây ở Việt Nam.

Giá giảm bởi nguồn hàng chính hãng sắp về

Tuần trước, giá bán iPhone 8 Plus đã điều chỉnh về mức 20,9 triệu đồng, dành cho phiên bản xách tay từ Mỹ về. Đây được xem là mức giá khá tốt và lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây, một phiên bản iPhone cao cấp có mức giá giảm mạnh đến vậy khi chỉ mới lên kệ khoảng nửa tháng nay.

iPhone 8 xách tay giảm giá “cực rẻ” nhưng vẫn ế ẩm ảnh 1 Giá nhập iPhone cũng có sự thay đổi mạnh

Tuy nhiên, hai ngày qua, giá bán iPhone 8 Plus tiếp tục có mức điều chỉnh, bán ra ở mức 20,5 đến 20,6 triệu đồng/ dành cho tất cả màu sắc và dung lượng 64 GB.

Theo tiết lộ của các cửa hàng chuyên kinh doanh xách tay, giá bán của máy được điều chỉnh bởi sức ép từ hàng chính hãng sắp về vào giữa tháng 10 năm nay. Những mẫu iPhone 8 Plus chính hãng dự kiến được lên kệ ở mức 22,9 triệu đồng cho bản 64GB.

Một chủ cửa hàng khác cũng cho biết, giá nhập của iPhone 8 Plus cũng đã có mức điều chỉnh mạnh mẽ, chỉ 20,2 triệu đồng. Do đó, tâm lý cộng dồn với nguồn hàng chính hãng sắp về khiến cho nhiều đại lý sẵn sàng bán hòa vốn.

Giá iPhone 8 cũng giảm nhưng vẫn ế ẩm

Sau đợt giảm vừa qua, iPhone 8 về mức 17,9 triệu đồng, được đánh giá là mức rẻ nhất khu vực, rẻ hơn quốc gia Singapore, nơi xuất phát những nguồn hàng iPhone về Việt Nam.

Đợt điều chỉnh này cũng giúp máy hút khách trong những ngày đầu. Tuy nhiên đến nay, sức mua máy giảm đi đáng kể, thậm chí không có người hỏi mua. Nhiều cửa hàng cũng chủ động điều chỉnh giá về mức 17,7 và 17,8 triệu đồng.

iPhone 8 xách tay giảm giá “cực rẻ” nhưng vẫn ế ẩm ảnh 2 iPhone 8 lại ế ẩm sau vài ngày khởi sắc
Một chủ cửa hàng trên đường Trần Quang Khải (TP HCM) cho biết, hầu như hai hôm nay không có ai hỏi mua iPhone 8 dù giá đã "cực rẻ".

“Hầu như 10 người vào thì 9 người hỏi iPhone 8 Plus hoặc iPhone 7 Plus. Họ không thực sự quan tâm đến iPhone 8”, vị này nói.

Theo dự báo của các nhà bán lẻ này, ngay khi iPhone 8 và 8 Plus chính hãng về VN, giá bán của iPhone xách tay vẫn sẽ có sự điều chỉnh nhưng sẽ không giảm sốc. Bởi giá bán hiện tại đã không thể giảm thêm vì ngang bằng với giá nhập, và thậm chí rẻ hơn nhiều quốc gia khác gần Việt Nam.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Âm thanh to cỡ nào có thể gây điếc vĩnh viễn?

Âm thanh to cỡ nào có thể gây điếc vĩnh viễn?

TPO - Âm thanh càng to, áp suất rung động càng lớn, có thể làm cong hoặc văng các tế bào lông trong tai, gây điếc vĩnh viễn. Tuy nhiên ngay cả với âm thanh tần số nhỏ mà tiếp xúc trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tổn thương tai.