Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào?

TPO - Giám đốc thiết kế của Hyundai cho biết mẫu Sonata 2020 thế hệ mới sẽ có thiết kế mới thể thao và hiện đại hơn. Mẫu xe này được cho sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show và sẽ bắt đầu bán ra từ giữa năm nay.

Năm 2019 là năm vô cùng quan trọng cho Hyundai, KIA và Genesis. 3 thương hiệu Hàn Quốc sẽ ra mắt không dưới 13 mẫu xe mới trong vòng 10 đến 12 tháng tới, và thế hệ mới của Sonata cũng sẽ có màn ra mắt đáng chú ý. Hyundai đã có kế hoạch lớn để giúp Sonata 2020 tạo bước ngoặt thực sự.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 1 Ảnh chạy thử rò rỉ của Hyundai Sonata 2020 được chụp lại vào tháng 6 năm ngoái.

Các hình ảnh rò rỉ đã cho thấy Hyundai Sonata 2020 sẽ có vẻ ngoài rất mới mẻ, và giám đốc thiết kế của hãng xe Hàn Quốc SangYup Lee, trong một phát biểu gần đây, đã cho biết mẫu xe có thể sẽ tạo nên tiếng vang như phiên bản Sonata năm 2011 đã làm được. Doanh số xe sedan đang giảm dần theo từng năm nhưng Hyundai vẫn muốn các khách hàng phải phấn khích và sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về Sonata.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 2 Bánh mâm có thiết kế chấu màu đen khá lạ.

"Mẫu Sonata mới thực sự là một thách thức cho chúng tối chỉ vì chúng tôi đều biết rằng thị trường đang bị thu hẹp và dần bị SUV chiếm lĩnh", ông Lee phát biểu với MotorTrend gần đây.

Để đạt được mục tiêu đó, Hyundai đang khiến mẫu Sonata 2020 mới trông giống một mẫu coupe 4 cửa thay vì một mẫu sedan góc cạnh truyền thống. Điều này giúp mẫu xe thế hệ mới sẽ có thiết kế thể thao và hiện đại hơn với mui xe thấp. Thiết kế tổng thể của xe sẽ được lấy cảm hứng từ bản concept Le Fil Rouge từ năm ngoái.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 3 Đuôi xe được thiết kế nhô cao hơn các sedan bình thường.

Một phiên bản Wagon của mẫu Sonata thế hệ mới cũng có thể xuất hiện nhưng một báo cáo gần đây cho thấy nó sẽ chỉ được bán tại châu Âu. Hyundai sẽ thay thế mẫu i40 đã có tuổi đời tại đây bằng mẫu Sonata 2020 mới.

Mẫu Sonata 2020 được cho sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show tới và sẽ bắt đầu bán ra từ giữa năm nay.

Một số hình ảnh về concept Le Fil Rouge: 

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 4
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 5
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 6
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào? ảnh 7
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cố vượt phải, xe máy gây tai nạn

Cố vượt phải, xe máy gây tai nạn

TPO - Do cố vượt phải mà không kiểm soát được tốc độ, chiếc xe máy đã đâm thẳng và người đi trước, dẫn đến vụ tai nạn. Rất may cả hai đều chỉ bị thương nhẹ. Sự việc diễn ra vào ngày 21/11.