Có 422 kết quả :

Bán bánh trung thu: Chỗ ngồi chơi, nơi ế ẩm

Bán bánh trung thu: Chỗ ngồi chơi, nơi ế ẩm

TPO - Trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội như Tố Hữu, Phạm Hùng, Cầu Giấy… các gian hàng bánh trung thu đã được dựng bán nhưng không khí mua bán tại các quầy này khá ảm đạm trong khi các làng nghề bánh trung thu lại nườm nượp khách ra vào.
Tận mắt xem làm bánh Trung thu hương vị truyền thống ở làng Xuân Đỉnh thời 4.0

Tận mắt xem làm bánh Trung thu hương vị truyền thống ở làng Xuân Đỉnh thời 4.0

TPO - Gần đến ngày rằm tháng 8, cơ sở sản xuất bánh trung thu ở làng nghề Xuân Đỉnh (Hà Nội) đang tất bật chuẩn bị và nhộn nhịp khách ra, vào từ sáng đến tối. Hiện nay, quy trình làm bánh được tối ưu hơn nhờ sự hỗ trợ của máy móc, tuy nhiên, hương vị truyền thống của bánh vẫn không thay đổi và luôn là sự lựa chọn của nhiều người.
Dùng nước trực tiếp không lọc nguy hại sức khỏe ra sao?

Dùng nước trực tiếp không lọc nguy hại sức khỏe ra sao?

TPO - Nếu bạn đang chi tiêu rất nhiều cho nước đóng chai vì bạn không thích mùi vị của nước máy, bạn có thể muốn biết rằng bạn cần có một bộ lọc nước được trang bị trong nhà của bạn. Các bộ lọc này lọc sạch nước tại nguồn, mang đến cho bạn nước có hương vị tuyệt vời ngay khi vặn vòi. Nhưng lợi ích của việc uống nước lọc là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 lý do.
BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc TT Dinh dưỡng TP.HCM khuyến cáo nên sử dụng hạt nêm bổ sung i-ốt để cải thiện chất lượng bữa ăn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Làm sao để đảm bảo đủ i-ốt cho cả gia đình?

Ai cũng biết i-ốt đóng vai trò quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thế nhưng, bạn có chắc con mình đã được cung cấp đủ lượng i-ốt cần thiết ?
Bảo quản đúng cách để giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn

Bảo quản đúng cách để giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn

TPO - Bảo quản thực phẩm tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ lại vô tình làm sai cách khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hỏng hoặc giảm mùi vị. Dưới đây là những sai lầm phổ biến trong cách bảo quản thực phẩm hàng ngày và lời khuyên để bạn tránh lãng phí thực phẩm:
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

TPO - Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới với hạng mục trang phục dân tộc được tổ chức tại Đồng Hới (Quảng Bình), người đẹp đến từ gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có chuyến tham gia sinh hoạt cộng đồng tại các làng nghề và học cách làm bánh truyền thống Quảng Bình.
Bột bánh rán hương vị Sô-cô-la chính thức ra mắt người tiêu dùng

Bột bánh rán hương vị Sô-cô-la chính thức ra mắt người tiêu dùng

Kể từ khi được tung ra thị trường vào tháng 7-2016 sản phẩm bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng, đặc biệt là các khách hàng nhí. Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto là sản phẩm được ra đời với mong muốn khơi dậy niềm đam mê ẩm thực cho niềm vui nấu ăn và trên hết là sự gắn kết giữa tất cả thành viên trong gia đình.
Đến Vincom đón “siêu trăng” kỷ lục

Đến Vincom đón “siêu trăng” kỷ lục

Chào đón trung thu 2017, hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) Vincom sẽ diễn ra chuỗi lễ hội đặc sắc “Đến Vincom – Đón quà đoàn viên” trên toàn quốc. Đặc biệt, nối tiếp các “kỷ lục mùa trăng” từ các năm trước, ngày 21/9/2017, Vincom tiếp tục gây bất ngờ với kỷ lục mới - “siêu trăng” khổng lồ lớn nhất Việt Nam
Trà nhài Cozy – đại diện ẩm thực Việt Nam chinh phục thị trường quốc tế

Ẩm thực Việt – làm thế nào để hội nhập

Gu ẩm thực tinh tế, phong phú, cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sự phát triển các dòng nông sản đặc sắc, ẩm thực Việt được đánh giá là có cơ hội để chinh phục thị trường quốc tế. Dấu ấn của một dòng sản phẩm trà Việt gần đây là một minh chứng
Bia Hà Nội tri ân người dân thành cổ Quảng Trị

Bia Hà Nội tri ân người dân thành cổ Quảng Trị

Tiếp nối thành công của ngày mở màn Ngày hội Bia Hà Nội 2017 tại Thanh Hóa vừa qua, vùng đất anh hùng Quảng Trị sẽ là điểm dừng chân thứ 2 của Ngày hội Bia Hà Nội năm nay. Theo dự tính của ban tổ chức, hàng ngàn thực khách sẽ nhận được vé mời tham dự chương trình tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, số 1A Hùng Vương, thành phố Đông Hà vào ngày 25 tháng 8 tới đây.
Gian hàng na tại Hà Nội hút khách

Na đặc sản Chi Lăng hút khách tại Hà Nội

TPO - Tuần lễ “Na Chi Lăng” khai trương mở hàng tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu & phân phối nông sản an toàn tại Hà Nội được đông đảo người dân thủ đô; trong đó có những người con xứ Lạng đang học tập, sinh sống ở Hà Nội đến chiêm ngưỡng và thưởng thức trái đặc sản mang hương vị núi rừng.
Cánh đồng bồn bồn.

Dạ nhớ bồn bồn quê

TP - Ở xứ “Muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lềnh tựa bánh canh”, cây bồn bồn bình dị, dân dã mà thủy chung với người dân vùng sông nước, đầm lầy với món ăn lạ miệng. Có một thời, cây bồn bồn suýt bị “diệt chủng” do dẫn dòng nước mặn nuôi tôm. Người dân gom góp, trồng trọt, chăm sóc, khai thác cho ra nhãn hiệu sản phẩm tập thể “Bồn bồn Cái Nước - Cà Mau”. 
Ranee khơi nguồn cảm hứng cho Vua đầu bếp Martin Yan

Tận tụy chinh phục niềm tin

Ranee chinh phục niềm tin người tiêu dùng bằng sự cam kết về chất lượng tuyệt hảo, về sự khác biệt từ màu sắc cho đến “bản chất” sản phẩm. Ranee đã không chỉ “thoát ly” ra khỏi khái niệm gia vị dầu ăn thông thường mà còn mang đến sự nâng niu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng bằng những dưỡng chất toàn toàn tự nhiên.
Xu hướng đỏ Cherry cùng cô nàng thanh lịch.

Bộ ảnh Cherry Red – Khi sắc đỏ là nguồn cảm hứng

Thương hiệu NESCAFÉ DOLCE GUSTO chính thức trình làng dòng máy pha cà phê cá nhân mang tên Mini Me Cherry Red. Đồng thời, cho ra mắt bộ ảnh mang tên “Cherry Red” độc đáo, lấy cảm hứng từ xu hướng đỏ cherry cùng nét tinh tế trong thiết kế của sản phẩm. Đây là một sự kết hợp đặc biệt của NESCAFÉ DOLCE GUSTO cùng Dzũng Yoko.
Ấm lòng tô bún tuổi thơ giữa ngày Sài Gòn đổi gió

Ấm lòng tô bún tuổi thơ giữa ngày Sài Gòn đổi gió

Thói quen mỗi sáng ăn một tô bún, phở hoặc mì cho ấm bụng trước khi bắt đầu một ngày mới, dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong mỗi người Việt chúng ta. Biết rằng mỗi người có nhiều lựa chọn cho bữa sáng, người Nam thì ưa món cơm tấm, hủ tiếu; người Bắc thì vẫn chuộng một tô phở hay gói xôi cho bữa sáng, còn tôi thì vẫn không thể nguôi nỗi nhớ một tô bún ốc mà ngày nhỏ ở Hà Nội vẫn thường ăn.