Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM

Từ sáng sớm 20/9, rất đông shipper đã có mặt trước các trạm y tế lưu động ở TPHCM để xếp hàng chờ được lấy mẫu xét nghiệm.
Từ sáng sớm 20/9, rất đông shipper đã có mặt trước các trạm y tế lưu động ở TPHCM để xếp hàng chờ được lấy mẫu xét nghiệm.
TPO - Hàng trăm shipper xếp hàng dài trước các trạm y tế lưu động ở TPHCM chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để có giấy xác nhận âm tính trước khi tham gia giao hàng.
Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 1

Số lượng shipper xếp hàng chờ xét nghiệm tăng cao đột biến so với những ngày trước do Sở Công thương TPHCM đã cho phép 82.000 shipper đăng ký hoạt động từ ngày 19/9.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 2

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, các shipper muốn hoạt động phải thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 để có giấy xác nhận âm tính. Giấy xác nhận âm tính có giá trị sử dụng trong 2 ngày.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 3

Do số lượng shipper đi xét nghiệm để lấy giấy xác nhận tăng cao đột biến trong sáng 20/9 khiến các trạm y tế lưu động gần như quá tải.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 4

Nhiều người phải xếp hàng dài chờ đợi nhiều giờ để được lấy mẫu xét nghiệm.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 5

Ghi nhận tại các điểm lấy mẫu ở quận 4, Bình Thạnh, Gò Vấp, hàng trăm shipper đã xếp hàng từ sáng sớm, lực lượng nhân viên y tế làm việc liên tục.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 6

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện nay có hơn 500 trạm y tế lưu động với hơn 1.200 nhân viên nhưng số lượng shipper cần thực hiện xét nghiệm tăng cao đột biến trong những ngày qua khiến các trạm y tế lưu động quá tải.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 7
Sở Y tế TPHCM đề nghị các shipper đến trạm y tế lưu động lấy mẫu xét nghiệm vào khung 5-6 giờ để được cấp giấy xác nhận sớm, tránh ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh, theo dõi điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà của lực lượng tại trạm y tế lưu động.
Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 8

Theo Sở Công thương TPHCM, những ngày qua có khoảng hơn 20.000 shipper hoạt động và đã thực hiện gần 543.500 đơn hàng, tăng gấp đôi so với trước.

Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 9
Hàng trăm nhân viên giao hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM ảnh 10

Các shipper khi giao hàng phải có bảng tên bằng thẻ cứng kèm hình, nhận diện bằng QR code, đeo băng tay nền xanh đậm, in chữ "Shipper" màu trắng và có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

TPO - Theo cam kết, tháng 10/2017, 7 tuyến đường dân sinh mà nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) mượn của để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên đã gần 5 năm trôi qua nhà thầu có dấu hiệu "chạy làng", nhiều tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng khiến người dân bức xúc.
Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.