Hàn- Mỹ tiếp tục triển khai vũ khí chiến lược trên Bán đảo Triều Tiên

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tiếp tục triển khai luân phiên các vũ khí chiến lược của Mỹ ở trên và xung quanh Bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/1 thông báo, hai nước đồng minh này đã đạt thỏa thuận trên trong Hội nghị nhóm tư vấn và chiến lược răn đe mở rộng (EDSCG) diễn ra hôm 17/1 tại thủ đô Washington (Mỹ).

Tham gia hội nghị về phía Hàn Quốc có Thứ trưởng Ngoại giao Lim Sung-nam và Thứ trưởng Quốc phòng Suh Choo-suk; phía Mỹ có Thứ trưởng Ngoại giao Thomas Shannon và Thứ trưởng Quốc phòng David Trachtenberg.

Bộ trên cho biết thêm, tại hội nghị cấp cao 2+2 này, Washington đã tái khẳng định cam kết vững chắc của mình về việc bảo vệ đồng minh Hàn Quốc.

Hai bên cũng nhất trí rằng việc triển khai luân phiên các phương tiện chiến đấu chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc và khu vực xung quanh nước này sẽ tiếp tục diễn ra cho tới khi chấm dứt được mối đe dọa từ Triều Tiên.

Gần đây, Mỹ cũng đã tăng cường triển khai nhiều phương tiện chiến đấu chiến lược tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương như triển khai tới căn cứ quân sự trên đảo Guam 6 máy bay ném bom tầm xa B52, 3 máy bay ném bom hạng nặng B-2, điều hàng không mẫu hạm Carl Vinson (CVN 70) tới Tây Thái Bình Dương. 

EDSCG là cơ chế được Mỹ và Hàn Quốc khởi động từ năm ngoái với mục tiêu ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Tại cuộc gặp vào tháng 6/2017, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí tổ chức thường niên cơ chế này.

Theo Theo KBS, Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

T-14 Armata là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ 3 được Nga phát triển trên nền tảng chiến đấu đa năng Armata, ra mắt lần đầu trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015 trên Quảng trường Đỏ và cũng là thế hệ xe tăng đầu tiên được Nga tự thiết kế toàn bộ thời hậu Xô viết. T-14 Armata được đánh giá là loại MBT hiện đại nhất thế giới, được ứng dụng nhiều công nghệ nhằm tối đa hóa khả năng tấn công, phòng thủ và thông tin liên lạc trên chiến trường.
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã phát triển phần mềm tạo chuyển biến tích cực, giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Trung úy vùng biên thiết kế phần mềm

TP - Xuất phát từ yêu cầu cập nhật nhanh, chính xác số liệu thông tin phục vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã thiết kế phần mềm giúp xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.