Hãi hùng xe ôm 5k ở làng đại học

Hãi hùng xe ôm 5k ở làng đại học
Xe ôm chở sinh viên giá siêu rẻ, không mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ 'tên bắn' là hình ảnh thường thấy trong khu vực làng đại học Thủ Đức

Hãi hùng xe ôm 5k ở làng đại học

Xe ôm chở sinh viên giá siêu rẻ, không mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ 'tên bắn' là hình ảnh thường thấy trong khu vực làng đại học Thủ Đức

Tại khu vực làng Đại học Thủ Đức, thuộc ĐHQG TP HCM, đoạn đường di chuyển từ ký túc xá hoặc trạm xe buýt đến các trường ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc tế… chỉ hơn 1 km nhưng do tâm lý lười đi bộ, sợ nắng, sợ trễ giờ học nên rất đông sinh viên chọn xe ôm để làm phương tiện di chuyển
Tại khu vực làng Đại học Thủ Đức, thuộc ĐHQG TP HCM, đoạn đường di chuyển từ ký túc xá hoặc trạm xe buýt đến các trường ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc tế… chỉ hơn 1 km nhưng do tâm lý lười đi bộ, sợ nắng, sợ trễ giờ học nên rất đông sinh viên chọn xe ôm để làm phương tiện di chuyển.
Mỗi lượt đi có giá 5k, khá hợp túi tiền sinh viên. Nếu sinh viên đi theo nhóm nhỏ khoảng 2-3 người thì các bác tài thường không đồng ý chở một người, mà phải là cả nhóm để số tiền tăng lên theo đầu người
Mỗi lượt đi có giá 5k, khá hợp túi tiền sinh viên. Nếu sinh viên đi theo nhóm nhỏ khoảng 2-3 người thì các bác tài thường không đồng ý chở một người, mà phải là cả nhóm để số tiền tăng lên theo đầu người.
Khoảng thời gian sinh viên chuẩn bị vào lớp và ra về là lúc những chuyến xe ôm giá rẻ hoạt động hết công suất. Đa phần các tuyến đường trong khu vực làng Đại học là đường nội bộ, vắng bóng cảnh sát giao thông, là dịp tốt để những tài xế xe ôm “tung hoành ngang dọc”
Khoảng thời gian sinh viên chuẩn bị vào lớp và ra về là lúc những chuyến xe ôm giá rẻ hoạt động hết công suất. Đa phần các tuyến đường trong khu vực làng Đại học là đường nội bộ, vắng bóng cảnh sát giao thông, là dịp tốt để những tài xế xe ôm “tung hoành ngang dọc”.
Xe “kẹp” ba là điều bình thường và “kẹp” bốn cũng không phải chuyện hiếm!
Xe “kẹp” ba là điều bình thường và “kẹp” bốn cũng không phải chuyện hiếm!.
Nhiều trường hợp các bạn sinh viên tự điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao và dù có mang theo mũ bảo hiểm nhưng không đội lên. Các bạn ấy vẫn thản nhiên “đùa giỡn” với tử thần
Nhiều trường hợp các bạn sinh viên tự điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao và dù có mang theo mũ bảo hiểm nhưng không đội lên. Các bạn ấy vẫn thản nhiên “đùa giỡn” với tử thần.
Hãi hùng xe ôm 5k ở làng đại học ảnh 6
Hãi hùng xe ôm 5k ở làng đại học ảnh 7
Ngoài việc tự gây nguy hiểm cho bản thân và bạn bè thì cảnh đầu trần phóng xe đã phần nào làm xấu hình ảnh của giới trẻ
Ngoài việc tự gây nguy hiểm cho bản thân và bạn bè thì cảnh đầu trần phóng xe đã phần nào làm xấu hình ảnh của giới trẻ.
Chở ba người trên chiếc xe 50 phân khối tưởng chừng rất khó nhưng bạn nữ trong ảnh lại làm được điều này một cách dễ dàng
Chở ba người trên chiếc xe 50 phân khối tưởng chừng rất khó nhưng bạn nữ trong ảnh lại làm được điều này một cách dễ dàng.
Hãi hùng xe ôm 5k ở làng đại học ảnh 10
Biết là sai luật và nguy hiểm, song ngày càng nhiều sinh viên hưởng ứng
Biết là sai luật và nguy hiểm, song ngày càng nhiều sinh viên hưởng ứng "mốt" xe ôm 5k và thích thú với việc chạy xe đầu trần giữa làng Đại học. "Không hiếm vụ chạy xe tốc độ nhanh trên đường hẹp gây tai nạn, song nhiều sinh viên vẫn mặc định đó là điều bình thường", một bảo vệ trường ĐH trong khu vực cho biết.
 

Theo Đồng Diệp Huyền
Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.