Hai đội bóng, hai số phận

TP - Thất bại 0-5 của ĐT U22 Việt Nam trước ĐT U20 Argentina tại Hà Nội tuần trước đã khiến lòng tin của người hâm mộ dành cho thầy trò HLV Hữu Thắng đã giảm tới mức cực đại, mà nói như HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải là “Để người hâm mộ mất niềm tin, U22 Việt Nam phải suy nghĩ”.

Đây là một vấn đề rất đáng lo ngại, bởi thời gian từ nay tới SEA Games 29 tại Malaysia chỉ còn khoảng 3 tháng nữa, nhưng ĐT U22 Việt Nam vẫn chưa cho thấy bất cứ một sự hứa hẹn nào trong lối chơi.

Nhìn ĐT U22 Việt Nam bây giờ chẳng khác nào ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2014, nghĩa là HLV Hữu Thắng triệu tập thật nhiều cầu thủ HAGL và đưa tất cả ra sân nếu họ khỏe mạnh, nhưng kết quả mà chúng ta nhận được lại rất đáng thất vọng.

Trên thế giới, việc một ĐTQG được xây dựng từ bộ khung là những cầu thủ ở cùng một CLB là chuyện không lạ, nhưng thông thường người ta chỉ lấy cầu thủ nòng cốt của ĐTQG từ các CLB mạnh, nếu không phải ĐKVĐ thì cũng là đội đang dẫn đầu giải VĐQG.

Còn HLV Hữu Thắng hơn một năm nay lại chỉ kiên trì xây dựng bộ khung ĐTQG và ĐT U22 xoay quanh bộ khung của HAGL, đội bóng 2 mùa giải gần đây chỉ làm bạn với những vị trí ở nửa sau của bảng xếp hạng, nếu không nói là luôn đối mặt với nguy cơ xuống hạng.

Trong khi đó, với ĐT U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn dù vẫn gọi, vẫn sử dụng cầu thủ HAGL nhưng ông Tuấn còn lấy thêm nhiều cầu thủ từ các CLB khác, để hình thành nên một đội bóng đúng chất ĐT trẻ QG, là tập hợp những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của cả nền bóng đá.

Và kết quả là khi ĐT U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị thi đấu trận đầu tiên ở U20 World Cup 2017, thì với HLV Hữu Thắng, nỗi lo về một kỳ SEA Games trắng tay nữa lại đang hiện về.

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm