Hai anh em giám đốc tấn công cảnh sát giao thông

Hai đối tượng Toàn và Phú tại cơ quan công an (hình ảnh do công an cung cấp).
Hai đối tượng Toàn và Phú tại cơ quan công an (hình ảnh do công an cung cấp).
Say rượu, Toàn còn chạy xe máy nẹt pô inh ỏi trên đường. Khi Cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra giấy tờ thì Toàn đã không chấp hành còn chống cự lao vào giật áo, chửi bới....

Khởi tố 2 anh em giám đốc tấn công CSGT

Chiều ngày 8/8, thông tin từ Công an quận Thủ Đức (Tp.HCM) cho biết, lực lượng này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 3 tháng đối với Lưu Vĩnh Toàn (30 tuổi) cùng Lưu Vĩnh Phú (24 tuổi, em ruột Toàn, cùng ngụ quận 9) để xử lý về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo hồ sơ, vào khoảng 17h chiều ngày 3/8, sau khi đi đám tiệc người thân ở Thủ Đức, Toàn chạy xe máy trở về nhà trong tình trạng say rượu. Khi đang chạy trên đường Võ Văn Ngân thì Toàn nẹt pô inh ỏi, khiêu khích tổ CSGT Công an quận Thủ Đức đang làm nhiệm vụ gần đó.

Phát hiện vụ việc, Trung úy Trần Văn Thạch ra tín hiệu dừng xe nhưng Toàn bỏ chạy và còn quay đầu lại thách thức. Lúc này, Thượng úy Huỳnh Diệp Tài và Trung úy Thạch lên xe công vụ đuổi theo đối tượng Toàn.

Chạy đến ngã 4 Thủ Đức (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), đúng lúc Toàn dừng chờ đèn tín hiệu nên CSGT yêu cầu Toàn xuống xe để kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, Toàn không chấp hành mà còn chống cự lao vào giật áo, chửi bới lực lượng công an và gọi điện thoại cho em ruột là Phú đến để hỗ trợ.

Vừa đến, Phú đã lao đến ôm chặt CSGT Tài để Toàn dùng nón bảo hiểm đánh anh Tài khiến chấn thương ở mũi, đứt áo và quân hàm. Quá bức xúc về vụ việc trên, nhiều người đi đường đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát 113 cùng công an phường đã nhanh chóng đến hiện trường nhưng Toàn đã bỏ chạy và sau đó vào Bệnh viện Quân dân Miền Đông với mục đích tìm thương tích nhằm vu khống mình bị CSGT vô cớ đuổi đánh. Riêng Phú cùng những người có liên quan được đưa về trụ sở công an phường làm việc.

Đến sáng 4/8, Toàn đã đến Công an quận Thủ Đức tự thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Toàn đang là Giám đốc công ty TNHH cơ khí chính xác Lưu Gia có trụ sở đường Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú, quận 9).

Theo Theo VOV giao thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm