Hà Nội đình chỉ 11 cơ sở nước đóng chai nhiễm khuẩn

Hà Nội đình chỉ 11 cơ sở nước đóng chai nhiễm khuẩn
Từ đầu năm đến nay, đã có 11/382 cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai trên địa bàn Hà Nội bị xử lý, tạm đình chỉ hoạt động do không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó phát hiện sáu mẫu nước bị nhiễm colifom (vi khuẩn gây tiêu chảy) vượt ngưỡng cho phép.

Hà Nội đình chỉ 11 cơ sở nước đóng chai nhiễm khuẩn

Từ đầu năm đến nay, đã có 11/382 cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai trên địa bàn Hà Nội bị xử lý, tạm đình chỉ hoạt động do không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó phát hiện sáu mẫu nước bị nhiễm colifom (vi khuẩn gây tiêu chảy) vượt ngưỡng cho phép.

Hà Nội đình chỉ 11 cơ sở nước đóng chai nhiễm khuẩn ảnh 1
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh danh nước đóng chai. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN.

Ngày 31/7, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hai cơ sở nước uống đóng bình, đóng chai tại địa bàn huyện Từ Liêm.

Kết quả kiểm tra tại hai cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai của Công ty cổ phần Hồng Long tại 136 Hồ Tùng Mậu và Công ty cổ phần phát triển thương mại Đức Việt, địa chỉ tại K21 đường Xuân Phương, huyện Từ Liêm cho thấy, hai cơ sở sản xuất này có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất nhưng nhà xưởng còn chật chội, chưa phân khu riêng biệt.

Đây cũng là tình trạng chung của nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai mang tính chất quy mô hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Theo Thanh tra Sở Y tế, phần lớn cơ sở sản xuất theo quy mô hộ gia đình trang thiết bị còn mang tính thủ công, nhà xưởng chật chội, chưa có sự phân khu riêng biệt giữa khu xử lý bình và khu chiết rót… do đó để quản lý chất lượng loại sản phẩm này là điều không dễ.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Hà Nội đã công bố tên các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân lựa chọn.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố cũng chỉ đạo các ban chỉ đạo quận, huyện, phường, xã tăng cường kiểm tra, lấy mẫu nước đóng bình, đóng chai, đá viên để làm xét nghiệm, xử lý nghiêm và tạm đình chỉ đối với những cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở không có công bố tiêu chuẩn sản phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn sản xuất và lưu thông sản phẩm ra ngoài thị trường. 

TTXVN

MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau gần 7 năm thực hiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Dự án giao thông nghìn tỷ thành điểm 'nghẽn': Lộ nhiều sai phạm

TP - Dự án đường Trì Bình - Dung Quất tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài gần 9km là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, từng được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” thu hút nhà đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, sau gần 7 năm thi công, dự án này vẫn còn dang dở, lộ nhiều sai phạm.
Ðeo khẩu trang giúp phòng lây nhiễm biến thể mới Omicron. Ảnh: Thái Hà

Phòng chống biến chủng mới Omicron

TP - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Chuyên gia nói rằng, nếu chủng này xâm nhập thì thực hiện tốt 5K có thể hạn chế được nguy cơ lây lan dịch.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.