Griezmann suýt khoác áo tuyển Bồ Đào Nha

Griezmann suýt khoác áo tuyển Bồ Đào Nha
TPO - Antoine Griezmann đã trở thành cầu thủ không thể thiếu của đội tuyển Pháp nhưng ít ai biết rằng, tiền vệ này cũng là đồng hương và suýt thành đồng đội với Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha.

Cả hai đều là đối thủ của nhau không chỉ tại La Liga khi Griezmann khoác áo Atletico Madrid và Ronaldo thi đấu cho Real Madrid mà còn ở trận chung kết Euro 2016 vào đêm nay.

Thế nhưng, mọi chuyện có thể sẽ khác đi nếu Griezmann chấp nhận đề nghị thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Sở dĩ phía Bồ Đào Nha đưa ra đề nghị này vì mẹ anh, bà Isabelle Lopes có gốc gác Bồ Đào Nha.

Ông ngoại của anh, Amaro Lopes, vốn là một cầu thủ người Bồ Đào Nha và khoác áo Pacos Ferreira. Sau khi kết thúc sự nghiệp vào năm 1957, ông đưa gia đình tới làm việc ở Pháp và trong ngành xây dựng. Họ lập nghiệp tại Macon, một thị trấn nằm cách Lyon khoảng 70km. Ở đây, người con thứ năm trong gia đình, và cô út Isabelle ra đời. Và nhiều năm sau là các hậu duệ, trong đó có cháu trai Antoine.

Phải thừa nhận là bóng đá luôn hiện diện trong gia đình Griezmann vì ngoài ông ngoại còn có cha của anh, Alain, cùng một số người chú thi đấu cho các đội bóng vùng. Với Antoine, khi lên 6, anh chơi cho đội bóng làng UF Maconnais, sau đó Lyon, Saint Etienne, Sochaux, Metz, Montpellier và Auxerre gõ cửa, trước lúc Sociedad xuất hiện. Năm 2009, khi chưa đầy 18 tuổi, Griezmann có mặt ở San Sebastian và năm 2014, Diego Simeone đưa anh về Atletico Madrid.

Và ở đây, một ngôi sao mới đã ra đời.

Theo người chú Jose Lopes và người họ hàng Filipe Alves, tiết lộ cách đây vài năm, Griezmann đã nhận được đề nghị khoác áo Bồ Đào Nha. Cuối năm 2012, anh có cân nhắc đề nghị trong thời điểm bị đội tuyển Pháp cấm 1 năm vì tội chơi đêm. Thế nhưng, anh đã từ chối và đêm nay, anh lại đối mặt với đội bóng quê hương bên ngoại của anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm