Giếng nước ở Đà Nẵng bỗng dưng bốc khói từ mùng 1 Tết

Bà Liên bên giếng nước bốc khói
Bà Liên bên giếng nước bốc khói
TPO - Mỗi lần múc nước từ giếng lên, người dân lấy nhiệt kế đo được từ 37 – 38 độ C. Vào ban đêm, khói từ giếng bốc lên nhiều hơn, nhiệt độ nước cũng cao hơn. 

Ngày 10/2, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận tin báo về giếng nước tự nhiên bốc khói ở thôn Phước Hưng. 

"Do xã không có chuyên môn nên đã nhờ ngành tài nguyên môi trường huyện và thành phố xuống lấy mẫu nước đi phân tích", ông Phát cho biết.

Hơn 2 tuần nay, nhiều người dân thôn Phước Hưng kéo đến giếng nước trong khuôn viên nhà bà Phạm Thị Liên (50 tuổi) để chứng kiến nước múc lên từ giếng nóng bất thường, bốc khói.

Bà Liên cho biết giếng nước được đào khoảng năm 1993, nhưng không có hiện tượng nước nóng bất thường. Sáng mùng 1 Tết vừa qua, bà ra giếng lấy nước dùng như mọi khi thì phát hiện giếng nước bốc khói, sờ tay thấy nước ấm. Múc thử nước ở 2 giếng gần đó, bà Liên không thấy hiện tượng tương tự. Vào ban đêm, khói từ giếng bốc lên nhiều hơn, nhiệt độ cũng nóng hơn.

Giếng nước ở Đà Nẵng bỗng dưng bốc khói từ mùng 1 Tết ảnh 1 Nước bốc khói khiến đáy mờ đục
Giếng nước ở Đà Nẵng bỗng dưng bốc khói từ mùng 1 Tết ảnh 2 Mỗi lần múc nước lên, dùng nhiệt kế đo nước giếng thường 37 – 38 độ C. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước xét nghiệm. Chính quyền khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước giếng này

Theo ông Phát, Sở Tài nguyên Môi trường đã lấy mẫu nước để phân tích nguyên nhân gây nóng, đồng thời xem nguồn nước có đảm bảo cho người dân sử dụng hay không. Hiện chính quyền xã đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn nước từ giếng để sinh hoạt, khi chưa có kết quả từ ngành môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm