Đóng cửa sân bay Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai trong ngày 18/9 do bão số 5

Ba sân bay nằm trên đường đi của bão số 5 sẽ tạm đóng cửa trong ngày 18/9.
Ba sân bay nằm trên đường đi của bão số 5 sẽ tạm đóng cửa trong ngày 18/9.
TPO - Cục Hàng không quyết định tạm dừng khai thác bay tại sân bay Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam) và Phú Bài (Huế) trong ngày 18/9 do ảnh hưởng của cơn bão số 5 (bão Noul).

Chiều 17/6, Cục Hàng không đã công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan và hãng hàng không về tạm dừng hoạt động bay và hạn chế tối đa tác động đến khai thác một số sân bay khu vực miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Cụ thể, tạm dừng khai thác sân bay trong ngày 18/9, với sân bay Đà Nẵng (từ 5 – 20 giờ), sân bay Phú Bài (từ 6 – 21 giờ), sân bay Chu Lai (từ 4 – 18 giờ).

Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng hàng không: Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh, Pleiku, Phù Cát, Tuy Hòa, các hãng hàng không, các cảng vụ hàng không; Tổng công ty Quản lý bay tăng cường công tác trực bão, thực hiện công tác ứng phó theo các chỉ đạo trước đó.

Các đơn vị cần theo dõi diễn biến bão, cập nhật tình hình thời tiết tại các sân bay báo cáo Cục Hàng không để kịp thời chỉ đạo, xử lý tình huống.

Tin từ các hãng hàng không, hiện các hãng đang rà soát lại lịch bay để điều chỉnh cho phù hợp đảm bảo an toàn khai thác.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dự kiến ngày 18/9, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam, với sức gió mạnh nhất cấp 10-11, giật cấp 13.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các DN, nhà sản xuất Việt Nam cần phải thay đổi để có thể giữ vững thị phần xuất khẩu ở thị trường Trung Quốc

Trung Quốc siết nhập khẩu nông sản: Ðòi hỏi doanh nghiệp Việt 'lột xác'

TP - Quy định mới về kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nước ngoài của Trung Quốc sắp có hiệu lực. Ðiều này khiến không ít doanh nghiệp (DN) lo ngại bởi, từ trước đến nay, nhiều đơn vị ỉ lại thị trường Trung Quốc dễ tính nên không chịu thay đổi. Giờ đây, thị trường quay ngoắt với những tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi DN Việt phải bỏ nhanh việc làm ăn hời hợt, chấp nhận sự cạnh tranh chuyên nghiệp.
Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.
 Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 1 tháng

Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 1 tháng

TPO - Giá vàng thế giới tiếp đà giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá, Mỹ có tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ. Vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng, xoá sạch đà tăng hơn 1% vừa qua được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.
Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

TPO - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Đinh Ngọc Đức (SN 1991, Phó Bí thư đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đầu tư sản xuất tinh dầu lạc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.