Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đảm nhận hơn 600 công trình thanh niên

Thường trực Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên mạng internet.
Thường trực Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên mạng internet.
TPO - Trong 6 tháng đầu năm 2014, tuổi trẻ Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đã có nhiều hoạt động, phong trào thiết thực lan toả trong cộng đồng, đặc biệt đã đảm nhận, thực hiện 618 công trình.

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 vào sáng 25/6.

Phát huy tinh thần xung kích, tuổi trẻ trong Khối tiếp tục xung kích trên nhiều mặt trận, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng vì sự phát triển của đơn vị doanh nghiệp, chủ động, sáng tạo, tích cực thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ” với gần 300 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được thực hiện làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tuổi trẻ trong Khối đã thực hiện 618 công trình thanh niên với tổng giá trị gần trăm tỷ đồng, trong đó có nhiều phần việc trên những công trình trọng điểm quốc gia. Thông qua hoạt động này đã tạo tiền đề cho tuổi trẻ trong Khối tiếp tục xung kích trên nhiều mặt trận, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng vì sự phát triển của đơn vị doanh nghiệp.

Hoạt động an sinh xã hội cũng được Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư chú trọng và đẩy mạnh. Đoàn viên, thanh niên trong đã phát huy sức trẻ của mình, đi khắp mọi miền đất nước tham gia thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực.

Đoàn khối đã hỗ trợ xây dựng 45 nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi; thăm hỏi, tặng gần 2000 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng, xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho gần 5000 người dân...

Tổng số tiền tuổi trẻ trong Khối đã hỗ trợ và thực hiện cho các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng là hơn 19 tỷ đồng.

'Thời gian tới tuổi trẻ trong khối tiếp tục tham gia tích cực phong trào sáng tạo trẻ, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đặc biệt thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trên công trình trọng điểm quốc gia'

Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường

 

Hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng vùng biên giới tại Long An, Lào Cai, Lai Châu với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện”, đoàn viên, thanh niên trong Khối đã hiến tặng 3.900 đơn vị máu...

Trong thời gian qua, 2.217 đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, trong đó 1.020 đoàn viên ưu tú vinh dự dự đứng trong hàng ngũ của Đảng và được các cấp ủy tin tưởng bổ nhiệm giữ các chức vụ trong các đơn vị, doanh nghiệp của Khối.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2014, tuổi trẻ khối doanh nghiệp T.Ư tập trung, triển khai có hiệu quả chiến dịch tình nguyện Hè, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sĩ và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7…

Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường nhấn mạnh thời gian tới tuổi trẻ trong khối tiếp tục tham gia tích cực phong trào sáng tạo trẻ, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đặc biệt thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trên công trình trọng điểm quốc gia.

Dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên mạng internet.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.