Điều trị vết thương cho 2 con hổ bị quẳng xuống đường

Hai cá thể hổ đang được chăm sóc, điều trị tại vườn quốc gia Pù Mát
Hai cá thể hổ đang được chăm sóc, điều trị tại vườn quốc gia Pù Mát
Sau khi được đưa về Trung tâm bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát, 2 cá thể hổ bị quẳng từ trên xe xuống đường đang được các cán bộ ở đây chăm sóc, điều trị vết thương.

Ngày 17/6, trao đổi với PV, ông Trần Xuân Cường, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát đóng tại huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, Vườn đang tạm thời tiếp nhận 2 cá thể hổ Đông Dương được bàn giao từ Công an huyện Quỳnh Lưu để chăm sóc, điều trị các vết thương ở chân, đầu.

“Thời điểm tiếp nhận hai cá thể hổ gồm 1 con đực và 1 con cái trong tình trạng hôn mê sâu, bị thương, chân phù nề do bị trói. Con đực nặng 90kg còn con cái nặng 70kg. Đây là 2 cá thể hổ Đông Dương, thuộc nhóm động vật 1B, quý hiếm. Ngay sau khi tiếp nhận, trung tâm cứu hộ động vật của Vườn đã nhốt 2 cá thể hổ này ở hai chuồng khác nhau để thuận lợi cho việc điều trị, chăm sóc”, ông Cường cho biết.

Đến 7h sáng ngày 14/6, hai con hổ tỉnh lại nhưng sức khỏe yếu. Ngày 15/6, hai cá thể hổ mới bắt đầu đứng dậy, đi được nhưng chưa chịu ăn uống gì.

Điều trị vết thương cho 2 con hổ bị quẳng xuống đường ảnh 1 Cá thể hổ đực nặng 90kg
Điều trị vết thương cho 2 con hổ bị quẳng xuống đường ảnh 2 Vườn quốc gia Pù Mát đang chờ hướng xử lý và biện pháp bảo tồn hiệu quả 2 cá thể hổ Đông Dương từ cơ quan chức năng.

Liên quan đến hướng xử lý và biện pháp bảo tồn hiệu quả 2 cá thể hổ Đông Dương, ông Cường cho biết đang chờ quyết định của cơ quan chức năng. “Để thả 2 cá thể hổ này phải biết được nguồn gốc cụ thể. Nếu hổ được nuôi từ nhỏ thì phải huấn luyện, đủ điều kiện sống trong tự nhiên mới thả về rừng được”, ông Cường nói.

Như Dân trí đã đưa tin, tối ngày 13/6, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại QL1A, lực lượng liên ngành công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu phát hiện một chiếc xe tải không mang biển số có nhiều biểu hiện nghi vấn liền ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên tài xế đã không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga bỏ chạy.

Sau đó biết không thể trốn thoát, các đối tượng đã vứt 2 cá thể hổ bị tiêm thuốc gây mê xuống đường rồi bỏ chạy thoát thân. Đến 2h sáng ngày 14/6, cơ quan chức năng đã bàn giao 2 cá thể hổ này cho Vườn quốc gia Pù Mát chăm sóc.

Hiện công an huyện Quỳnh Lưu đang mở rộng truy tìm người và phương tiện đưa 2 con hổ đi tiêu thụ. 

Theo Nguyễn Duy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.