Điều tra nguyên nhân khiến hơn 1.000 con gà chết trong đêm

TPO - Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân khiến hơn 1.000 con gà của một người dân chết trong đêm.

Ngày 15/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh cho biết, công an đang vào cuộc điều tra vụ hành hung và phá hoại tài sản khiến một người phụ nữ bị thương và hơn 1.000 con gà bị chết.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30, tối qua (14/5), tại trang trại nuôi gà của gia đình ông Nguyễn Văn Nguyên (43 tuổi, trú tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) bỗng nhiên mất điện.
Lúc này công nhân của trang trại ra cột điện kiểm tra thì bị một nhóm người dân ngăn cản không cho. Sau đó nhóm người này tiến vào gần khu vực trang trại và dùng đá ném vào khu vực mái tôn của trại gà.

 Điều tra nguyên nhân khiến hơn 1.000 con gà chết trong đêm ảnh 1 Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc khiến hơn 1.000 con gà chết trong đêm.
Trong quá trình xảy ra sự việc khiến bà Nguyễn Thị Kim Thìn (43 tuổi) vợ ông Nguyên bị thương ở đầu phải nhập viện cấp cứu. Đến khoảng 22 giờ, khi một số cán bộ xã đến kiểm tra, lúc này các công nhân bật điện lên thì phát hiện gà chết hàng loạt. Qua kiểm tra, có 1.200 con gà đã nuôi được 40 ngày bị chết hàng loạt. Theo ông Hàn, trại gà này được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm xây dựng chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư, còn người phản đối vì gây ô nhiễm. “Nguyên nhân khiến nhóm người này ném đá vào trại gà có thể do họ phản đối trại gà gây ô nhiễm, không di dời theo cam kết. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Hàn thông tin.
MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận, sáng 1/12/2021. Ảnh: TTXVN
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng Đoàn MTTQ Việt Nam
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số  của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra hoạt động của xe vận tải tại KKT Dung Quất. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Giả danh phó trưởng phòng CSGT vòi tiền doanh nghiệp

TPO - Một người lạ gọi đến chủ xe vi phạm, tự xưng tên V.T.G. Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi và đọc biển số 3 xe vi phạm, mức phạt…, rồi yêu cầu bà T.K.H. (chủ DN có xe vi phạm) chung chi 37 triệu đồng, sẽ lập biên bản khống để giảm nhẹ lỗi vi phạm và hạ mức tiền phạt.
Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).