Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden'

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden'
TPO - Ít nhất 80 người chết, hơn 100 người bị thương trong vụ đánh bom kép vừa xảy ra sáng nay (13-5) tại trung tâm huấn luyện Frontier Constabulary, thuộc thị trấn Charsadda (Tây Bắc Pakistan), sát biên giới với Afghanistan.

> Đánh bom kép 'trả thù cho bin Laden'

Lực lượng Taliban ở Pakistan, ngay lập tức, nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Đồng thời, họ cảnh báo về những cuộc tấn công lớn hơn.

Cảnh sát địa phương cho biết, những kẻ đánh bom mặc áo dân sự, đi trên xe gắn máy và xe ngựa mang chất nổ, lao vào trung tâm huấn luyện của lực lượng biên phòng tại Charsadda.

Các nạn nhân được trực thăng cứu hộ khẩn trương đưa tới các bệnh viện ở thành phố Shabqadar và Peshawar. Mười hai chiếc xe bị phá hủy trong vụ nổ cùng 20 cửa hàng xung quanh đó.

Đây được xem là cuộc tấn công đẫm máu nhất nhằm trả thù cho bin Laden kể từ khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố tại Abbottabad, Pakistan rạng sáng 2 - 5 (theo giờ địa phương).

Chùm ảnh đánh bom đẫm máu ở Pakistan:

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 1
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 2

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 3

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 4
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 5
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 6
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 7
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 8
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 9

Tuấn Nguyễn
Theo Xinhua

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm