Đã xác định được địa điểm bán thuốc gây ảo giác cho học sinh

Đã xác định được địa điểm bán thuốc gây ảo giác cho học sinh
TP - Ngày 4/10, ông Lê Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ A (phường 15, quận 4, TPHCM) xác nhận đã tìm được địa điểm mà em V.N.T.N. từng mua thuốc Recotus trước khi phân phát cho các học sinh trong trường.

> Đề nghị công an làm rõ động cơ của kẻ ép học sinh 'phê' thuốc
> Chấn động chuyện nhiều nữ sinh bị ép ‘phê’ thuốc

Đó là một nhà thuốc tư nhân có địa chỉ 78/22/34 đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4. Tuy nhiên, nhà thuốc này đang trong tình trạng khóa trái cửa. Phía trước không hề có biển hiệu hay thông tin gì về số đăng ký kinh doanh, tên dược sĩ… như các hiệu thuốc thông thường.

Ông Hải cho biết, trường đã có báo cáo bằng văn bản lên Phòng Giáo dục Q.4 và các cơ quan chức năng nhằm làm rõ động cơ của V.N.T.N. trong việc ép nữ sinh uống thuốc. Sau khi vụ việc được phát hiện, phụ huynh và học sinh đang hoang mang. Đã có phụ huynh làm đơn xin chuyển trường cho con.

Liên quan đến loại thuốc ho Recotus, BS.DS Nguyễn Hữu Đức, Giảng viên Đại học Y Dược TPHCM khẳng định, trong thành phần của thuốc có chứa chất Dextromethorphan HBr và Diprophyllin HCL có thể gây nghiện, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Trường hợp dùng quá liều dẫn đến suy hô hấp, rối loạn tim mạch, huyết áp tăng cao… Thuốc chỉ bán theo toa khi có chỉ định của bác sĩ, người dân không nên sử dụng bừa bãi để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.