Con về chơi với bà nội ít ngày cũng phải đóng tiền ăn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cháu vừa nghỉ hè, bà nội đã lên đón ngay về quê không cần biết bố mẹ nó có đồng ý hay không. Bà bảo sẽ cho nó chơi ở quê 2 tuần, rồi tính ra tiền bảo bọn em đóng.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Con trai tôi 7 tuổi, vừa được nghỉ hè. Ngay hôm đó mẹ chồng tôi đã từ quê xuống, tuyên bố sẽ đưa thằng bé về quê chơi ít ngày để giải ngố cho nó. “Kẻo nó ở thành phố mãi thành cớm nắng, ngu ngơ mất”, bà nói để “chốt hạ”, khi thấy vợ chồng tôi chưa muốn để con đi ngay. Bà nói sẽ cho nó về 2 tuần, chịu khó nhớ con ít bữa.

Hôm sau, trước khi chúng tôi đưa hai bà cháu ra xe để về quê, mẹ chồng hỏi với giọng bất bình: “Thế chúng mày không đóng tiền cho nó à? Tiền ăn mỗi ngày 100 nghìn, tiền xe cộ nữa, tao lấy 2 triệu thôi”.

Cả hai vợ chồng tôi đều thộn mặt ra. Chồng tôi ừ à một phút rồi móc ví lấy tiền đưa mẹ. Có lẽ anh ấy cũng ngượng với tôi. Bởi vì chúng tôi vẫn thường xuyên biếu mẹ tiền, lần này cũng định cuối tuần về quê thăm bố mẹ, thăm con sẽ biếu 5 triệu. Ai ngờ chưa gì bà đã sợ thiệt, đòi ngay như vậy. Mà sao cứ phải rạch ròi khoản nọ khoản kia như vậy chứ, đằng nào tôi cũng có để cho bà thiệt đâu. Có ai cho cháu về quê chơi mà tính tiền như mẹ chồng tôi không, may mà bà còn chưa tính công chăm sóc.

Nhớ lại từ trước đến giờ, mẹ chồng tôi luôn làm tôi ức chế vì chuyện tiền. Cưới xong, bà đem sổ ra bảo với tôi là vì đám cưới của chúng mày, mẹ lỗ mất 50 triệu tiền cỗ, chúng mày phải bù vào. Thế là chúng tôi phải vay mượn để trả cho bà. 

Bà lên Hà Nội chơi, đưa cháu đi chơi và mua sắm ở Vincom, tối về thấy xách một đống quần áo, đồ chơi, bảo tôi: “Mua cho con mày đấy, tổng cộng 3 triệu, thêm tiền ăn pizza và chơi điện tử của nó nữa là 3,6 triệu, đưa luôn cho mẹ còn có tiền về”. Tôi thì đang kẹt tiền, cũng không có ý định mua cho con một lúc cả mớ quần áo, đồ chơi xa xỉ như vậy trong khi nó đã đủ dùng, nhưng bà đã mua thì đành trả bà thôi.

Mẹ chồng cứ toàn tự tung tự tác mua đồ cho cháu rồi bắt tôi trả tiền như vậy, khiến tôi rất stress mà không làm gì được. Hôm qua, bà gọi điện bảo hội phụ lão của bà tổ chức đi du lịch Quảng Bình, mẹ đăng ký cho con mày đi rồi, đóng ngay 4 triệu cho mẹ nhé. Tôi tức nổ đom đóm, con tôi nó sức đâu mà trèo núi, lọ mọ hang động chứ. Mà tức nhất là họ hàng làng nước cứ nghĩ là mẹ chồng tôi bỏ tiền ra cho cháu đi chơi, không có con dâu nào sướng như tôi.

Tôi phải đối phó với bà như thế nào đây?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.