Có thể hủy cáo buộc đối với 'cựu trùm' IMF

Có thể hủy cáo buộc đối với 'cựu trùm' IMF
TP - Các công tố viên dự định hôm 23-8 chính thức đề nghị thẩm phán hủy bỏ lời buộc tội ông Strauss Kahn, cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tấn công tình dục cô hầu phòng khách sạn Sofitel ở thành phố New York (Mỹ), theo báo Mỹ New York Post.

Cựu giám đốc IMF khéo giấu tiền
> Cô hầu phòng Mỹ kiện ông Strauss Kahn

Các công tố viên phát hiện cô hầu phòng Diallo 32 tuổi gốc Guinea từng gian dối nhiều tình tiết trong khi làm hồ sơ nhập cư. Vì vậy, lời buộc tội của cô được coi là không đáng tin. Từ khi bị cáo buộc tấn công tình dục hôm 14-5, ông Kahn luôn bác bỏ mọi lời buộc tội. Nếu bị tòa án chứng minh là có tội, ông có thể phải ngồi tù đến 25 năm.

Các luật sư của cô hầu phòng không thể xác nhận độ chính xác của bài báo đăng trên tờ New York Post nhưng cho rằng, nếu các thẩm phán New York hủy vụ án thì đó sẽ là bước thụt lùi lớn đối với tất cả phụ nữ là nạn nhân của tội ác xâm hại tình dục, làm mất tính răn đe hành vi tương tự trong tương lai.

Dù tòa án New York hủy những lời buộc tội ông Kahn tấn công tình dục trong phòng khách sạn, ông vẫn phải hầu tòa về các lời buộc tội mới mà cô Diallo vừa kiện ông. Ngoài ra, ông phải hầu tòa về vì nữ văn sĩ trẻ người Pháp Tristane Banon kiện ông cưỡng dâm cô.

Đ.P
Theo Reuters

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.