Cầu “tử thần” ở Đô Lương

Cây cầu tử thần
Cây cầu tử thần
TP - Hàng chục năm qua, hàng nghìn người dân ở hai xã Đại Sơn và Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) hằng ngày vẫn phải qua lại cầu Gãy rộng chưa đầy 1,5 m. Người dân đặt cho cái tên tử thần vì khoảng 20 năm trở lại đây, chiếc cầu cướp đi sinh mạng của 11 người.

> Những cây cầu 'tử thần' ở Tiền Giang

Ông Nguyễn Viết Hiếu, Xóm trưởng xóm 11, xã Đại Sơn, cho biết: “Cầu Gãy được xây dựng trước những năm 1950. Cầu nối tuyến đường giao thông duy nhất từ xóm 11 tới trung tâm xã, nối tuyến đường qua Truông Băng, sang Nghi Kiều hoặc vào Nam Đàn.

Hiện tại, xóm 11 có 265 hộ và trên 1.100 nhân khẩu, trong đó có hơn 200 em trong độ tuổi đến trường. Hằng ngày, để ra trung tâm xã, đi chợ, đi học, tất cả đều phải qua chiếc cầu này”.

Anh Nguyễn Đường Thắng, một người dân sống cạnh cầu, xót xa: “Có lần tôi đi vớt xác hai cháu nhỏ là anh em ruột. Cháu lớn 6 tuổi, cháu bé 4 tuổi. Hai ngày sau mới tìm thấy xác. Thật đau lòng, nhiều người qua cầu vô tình bị ngã rơi xuống sông chết đuối”.

Cầu Gãy đã xuống cấp nghiêm trọng. Cầu bị gãy chính giữa. Hai bên đầu cầu sụp xuống tạo hình chóp nón lại không có thành, lan can nên việc qua lại cầu vô cùng khó khăn, nguy hiểm.

Ông Nguyễn Phúc Thanh, Chủ tịch UBND xã Đại Sơn, nói: “UBND xã và nhân dân địa phương đã nhiều lần huy động lực lượng để tu sửa, đắp cao 2 bên mố cầu để giảm độ dốc, song vẫn không thể hạn chế hết tai nạn rủi ro.

Nhất là vào mùa mưa, nước dưới khe dâng cao gây ngập phía mố cầu, người dân qua lại nơi đây không xác định được đâu là cầu, đâu là sông nên rất dễ xảy ra tai nạn. Xã cũng muốn xây dựng lại cầu mới, làm đường cho bà con đi lại được thuận lợi nhưng còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn”.

Doãn Hòa
Đài TT-TH Đô Lương, Nghệ An

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Hồ thủy lợi Phước Hà, xã Ea Yông

Vụ thay đổi dữ liệu khi xây hồ thủy lợi: Chủ tịch huyện báo cáo không trung thực?

TPO - Dự án hồ thủy lợi Buôn Jung (có dấu hiệu bị thay đổi để làm hồ thủy lợi Phước Hà) được phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hơn 1,9 tỷ đồng đối ứng từ ngân sách địa phương. Thế nhưng, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã không trình HĐND huyện để ban hành nghị quyết triển khai thực hiện và giám sát.
Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).