Cặp song sinh bị liệt cần giúp đỡ

Anh em Minh và Tuấn
Anh em Minh và Tuấn
TP - Đó là hoàn cảnh của hai anh em sinh đôi Lê Thế Minh và Lê Thế Tuấn (sinh năm 2011), hiện trú tại kiệt 153/12 đường Tôn Thất Thuyết, Khu phố 3 (phường 5, thành phố Đông Hà, Quảng Trị).

Khi mới sinh, hai cháu Minh, Tuấn phát triển bình thường. Nhưng được 6 tháng tuổi, hai anh em vẫn chưa biết lẫy, biết bò như những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, do gia cảnh nghèo nên bố mẹ chưa thể đưa hai con đi khám. Khi hai con được gần một tuổi mà tình trạng vẫn không tiến triển, bố của Minh và Tuấn đã bỏ nhà đi biệt tăm.

Chồng bỏ đi, chị Lê Thị Nhạn phải một mình vay mượn để đưa con đi viện khám. Bác sĩ chẩn đoán, thể trạng hai cháu phát triển chậm, có triệu chứng bị liệt. Hai anh em Minh và Tuấn được điều trị một thời gian, nhưng sau đó phải về nhà vì mẹ không thể lo nổi viện phí.

Do là lao động tự do, nên thu nhập của chị Nhạn không ổn định. Ba mẹ con phải dựa vào giúp đỡ của bố mẹ chị Nhạn. Tuy nhiên, tình cảnh của ông bà ngoại hai cháu Minh, Tuấn cũng rất khó khăn. Bố chị Nhạn chạy xe ôm, năm ngoái bị tai nạn gãy chân, nay chỉ ngồi một chỗ.

Mẹ chị Nhạn buôn bán lặt vặt, nên thu nhập luôn bấp bênh. “Tuy chưa đi được, nhưng trí não hai cháu Minh, Tuấn phát triển tương đối bình thường. Chỉ buồn gia đình không lo nổi kinh phí để chữa bệnh cho hai cháu”- chị Nhạn cho biết.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình chị Nhạn giảm bớt khó khăn, hai con có cơ hội chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình chị Nhạn vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG

Số tài khoản: 1231 0000 062175

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội

MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Hồ thủy lợi Phước Hà, xã Ea Yông

Vụ thay đổi dữ liệu khi xây hồ thủy lợi: Chủ tịch huyện báo cáo không trung thực?

TPO - Dự án hồ thủy lợi Buôn Jung (có dấu hiệu bị thay đổi để làm hồ thủy lợi Phước Hà) được phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hơn 1,9 tỷ đồng đối ứng từ ngân sách địa phương. Thế nhưng, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã không trình HĐND huyện để ban hành nghị quyết triển khai thực hiện và giám sát.
Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).