Cặp bánh chưng, bánh giầy khổng lồ

Cặp bánh chưng, bánh giầy khổng lồ
TP - Chiều ngày 14/4, cặp bánh chưng, bánh giầy khổng lồ do nhân dân TP.HCM cung tiến đã vượt qua chặng đường hơn 2.000 km về đến sân trung tâm lễ hội Đền Hùng.

Trao đổi với Tiền phong, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Khôi, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng , Phó ban thường trực Ban tổ chức lễ hội cho biết đến chiều 14/4, công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Các kịch bản cho một lễ hội trang nghiêm, long trọng được dượt lại một lần cuối cùng trước khi bước vào ngày lễ Giỗ Tổ.

Các phương án đảm bảo an ninh cho lễ hội cũng được lãnh đạo công an tỉnh quán triệt.

Cũng trong chiều ngày 14/4, cặp bánh chưng, bánh giầy khổng lồ (ảnh) do nhân dân TP.HCM cung tiến đã vượt qua chặng đường hơn 2.000 km về đến sân trung tâm lễ hội Đền.

Chiếc bánh chưng có trọng lượng 2 tấn được làm từ 900kg gạo nếp, 200kg đậu xanh, 100kg thịt lợn, kích thước: 1,8mx1,8mx0,7m và chiếc bánh giầy có trọng lượng 1 tấn, đường kính 1,8m cùng một số sản vật của miền Nam đã góp phần phong phú cho các hoạt động của lễ hội năm 2008. 

Cũng trong chiều ngày 14/4, đoàn kiều bào tiêu biểu gần 20 người do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã hành hương về Đền Hùng để tham dự ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Đây là lần thứ hai Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đoàn kiều bào tiêu biểu về nước tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo chương trình, đoàn kiều bào sẽ tham gia một số hoạt động như: trồng cây lưu niệm tại Đền Hùng, dự lễ dâng hương các vua Hùng, trao tiền hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh Phú Thọ.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.